Danh mục bệnh

Xác định tình trạng bệnh qua hình ảnh mụn rộp

Đó là lời chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn rộp sinh dục. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, rất dễ dàng có thể nhận biết được tình trạng bệnh như thế nào qua các hình ảnh mụn rộp. Thông qua các hình ảnh đó, người bệnh sẽ biết được bệnh của mình đang ở mức độ nào, nặng hay nhẹ.

Từ việc xác định được tình trạng bệnh thông qua hình ảnh của mụn rộp sinh dục, chúng ta sẽ biết được nên điều trị bệnh theo hướng nào và cách nào sẽ là phù hợp nhất.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục cho biết tình trạng bệnh

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ quan hệ 1 lần với người bệnh cũng sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh. Vì thế, hiện nay, số lượng người bị mụn rộp sinh dục là rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được biểu hiện mụn rộp sinh dục như thế nào nên phần lớn người bệnh khi đi khám thì đều có mức độ bệnh rất nặng.

Cụ thể là khi đi khám thì biểu hiện của những nốt mụn rộp thường là những vết loét. Qua hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục nữ dưới đây, các bạn sẽ thấy rất rõ vết loét của mụn rộp là như thế nào.

hinh-anh-mun-rop

Vết loét mụn rộp sinh dục

Còn nếu phát hiện và đi khám sớm thì biểu hiện của bệnh mụn rộp chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, những nốt mụn này thường gây cảm giác đau rát và ngứa ngáy khó chịu. Những mụn này có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục hoặc cũng có thể là vùng miệng hay mắt.

hinh-anh-mun-rop-sinh-duc

Mụn rộp sinh dục lúc mới đầu

Sau vài ngày, những nốt mụn nhỏ sẽ tự phát triển thành những mụn nước với những kích thước khác nhau. Mụn nước thường xếp với nhau thành từng chùm, nhìn rất giống chùm nho. Qua hình ảnh cho mụn rộp sinh dục sau đây, các bạn sẽ dễ hình dung hơn nhé.

mun-sinh-duc

Mụn rộp sinh dục khi là mụn nước

Những mụn nước sau khoảng 1 tuần sẽ tự vỡ và tạo thành những ổ loét, khi những ổ loét gây đau đớn quá, người bệnh mới chú ý đến và đi khám. Lúc này, tình trạng bệnh đã rất nặng. Do vậy, chúng tôi rất mong qua những hình ảnh mụn rộp chúng tôi vừa cung cấp, các bạn sẽ biết mình nên làm gì.

Phòng tránh mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Mụn rộp sinh dục không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác. Vì thế, để phòng tránh mụn rộp sinh dục một cách tốt nhất thì các bạn cần phải:

- Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ.

- Thường xuyên tập thể dục để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Không nên dùng chung quần áo và các đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Nên tạo cho mình thói quen sinh hoạt điều độ, hợp lý.

- Có chế độ ăn uống khoa học, đây cũng là cách giúp tăng hệ miễn dịch và ngăn chặn sự tấn công của các virut gây bệnh.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

herpes-sinh-duc

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh mụn rộp

Mụn rộp sinh dục là bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng các bạn vẫn cần phải cẩn trọng. Bởi nếu không điều trị sớm thì bệnh vẫn có thể gây ra những biến chứng khó lường. Vì thế,  ngay khi thấy mình có những biểu hiện bệnh giống như những hình ảnh mụn rộp sinh dục ở trên thì các bạn nên đi khám ngay hoặc là gọi điện ngay đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments