Danh mục bệnh

Tư vấn cách chữa bệnh rộp môi đúng cách

Bạn có tin bệnh rộp môi có thể liên quan đến loại virus gây bệnh xã hội nguy hiểm hay không. Những chia sẻ về tính nguy hiểm của bệnh mụn rộp dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời, quan trọng hơn nữa là bạn sẽ biết được cách chữa bệnh rộp môi đúng và có hiệu quả nhất.

Cảnh giác với bệnh rộp môi

Rộp môi hay lở miệng là những cái tên thông thường để chúng ta nói về những đám mụn rộp nước, những vết loét và phần đóng vảy rồi tự bong tróc xuất hiện ở quanh miệng.

Bị rộp môi cần chữa trị như thế nào

Bị rộp môi cần chữa trị như thế nào

Rơi vào tình trạng kể trên có những người sẽ lựa chọn mua thuốc về bôi và uống nhưng cũng có người không mấy chủ tâm bởi vì sau 1 thời gian đám mụn sẽ thuyên giảm và khỏi đi.

Tuy nhiên, điều bác sĩ muốn nhấn mạnh đó là: đám mụn nước quái ác trên sẽ lại làm phiền chúng ta 1 lần, rồi 2 lần và nhiều lần khác nữa. Tại sao vậy?

Bạn có biết nguyên nhân dẫn đến đám mụn rộp có thể liên quan đến chủng virus HSV. Trong đó:

- HSV tuýp 1 sẽ gây mụn rộp môi.

- HSV tuýp 2 sẽ dẫn đến nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam và nữ.

HSV là loại virus gây bệnh mụn rộp và đây là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, nhất là khi không được chữa trị theo phác đồ có hiệu quả thì nguy cơ tái phát bệnh và lây nhiễm rất cao.

Vậy cách chữa bệnh mụn rộp như thế nào?

Cách chữa bệnh rộp môi chủ yếu là dùng thuốc bôi. Suốt thời gian điều trị bệnh và trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày người bệnh sẽ được điều trị tích cực bằng thuốc và chăm sóc sức khỏe nâng cao kháng thể để ngăn bệnh tái phát trở lại.

Trong trường hợp phát hiện hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục nữ hay nam thì bệnh nhân cần sớm đến cơ sở y tế để kiểm tra. Nên điều trị càng sớm càng tốt nhất là khi bệnh đang tái phát. Triệu chứng bệnh mụn rộp có thể tự thuyên giảm nhưng bệnh không thể khỏi hẳn chính vì vậy bệnh cần được điều trị bằng phương pháp đặc hiệu. Kháng sinh đồ sẽ là lựa chọn tốt nhất để khắc phục nhanh triệu chứng nổi mụn nước đồng thời ngăn sự tái xuất hiện trở lại của đám mụn.

Tư vấn cách chữa bệnh mụn rộp môi đúng cách

Tư vấn cách chữa bệnh mụn rộp môi đúng cách

Bác sĩ cũng cho biết thêm: cách chữa bệnh mụn rộp môi và chữa bệnh mụn rộp sinh dục không giống nhau và phác đồ điều trị bệnh ở mỗi người cũng khác. Mỗi người mắc bệnh ở mức độ nặng nhẹ khác nhau, thời điểm phát bệnh khác nhau nên không thể sử dụng chung một đơn thuốc hay liệu trình. Đây là lý do bác sĩ khuyên người bệnh nên thăm khám tại cơ sở y tế, không tự ý điều trị tại nhà, càng không nên giấu bệnh để phải chịu những hậu quả đáng tiếc về sau.

Cũng qua đây, bác sĩ giới thiệu đến người bệnh thông tin về địa chỉ thăm khám chữa bệnh mụn rộp và chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín. Đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Phòng khám đã đi vào hoạt động được nhiều năm và được tín nhiệm là phòng khám chuyên khoa uy tín, khám chữa bệnh chất lượng và thực hiện các danh mục y tế có tính an toàn cao.

Lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa bệnh sùi mào gà bạn đến địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc ngoài thông tin về cách chữa bệnh rộp môi cần được tư vấn thêm hãy mạnh dạn gọi đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí bạn nhé

Rate this post

Comments

comments