Danh mục bệnh

Tự điều trị mụn rộp tại nhà có được không?

Điều trị mụn rộp tại nhà có được hay không? Băn khoăn lớn của mọi người khi mắc bệnh. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp mọi người giải đáp băn khoăn về vấn đề này.

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục thường bộc lộ biểu hiện của bệnh rất nhanh. Mụn nước xuất hiện luôn là những báo hiệu đầu tiên của bệnh mụn rộp, các mụn nước này thường có xu hướng mọc thành đám sau đó dần tự vỡ ra, đóng thành vảy và bong ra hết. Trong quá trình các mụn nước này tự sinh và tự diệt thì người bệnh có thể cảm thấy hơi ngứa ngáy, rát, khó chịu và đau ở cơ quan sinh dục nhưng đến khi lành bệnh thì lại thấy hoàn toàn bình thường.

dieu-tri-mun-rop-tai-nha

Tự điều trị mụn rộp tại nhà có được không?

Tự điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà

Phần lớn người mắc bệnh mụn rộp sinh dục đều không nghĩ rằng mình bị mụn rộp mà thường chỉ nghĩ đó là những nốt mụn nước lở loét thông thường nên hay ra hiệu thuốc hỏi mua các loại thuốc bôi trị lở loét, mụn nhọt về bôi.

Theo các bác sĩ chuyên khoa: vì là các loại thuốc có công dụng đặc trị mụn nhọt thế nên khi người bệnh sử dụng sẽ không gây nguy hại. Tuy nhiên, điều này không thể đảm bảo chắc chắn rằng 100% người sử dụng không bị dị ứng hay bị tác dụng phụ của thuốc khi mà sử dụng thuốc không phù hợp.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo mọi người: không nên tự ý sử dụng các cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà và cũng không nên tự điều trị bệnh khi chưa có chỉ định của bác sĩ vì khả năng gây biến chứng và ảnh hưởng thường không thể lường trước được.

Khi có dấu hiệu bị mụn rộp thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Trên thực tế, bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục không cần tiến hành điều trị cũng có thể tự khỏi thế nhưng sau đó thì bệnh vẫn tái phát bất cứ lúc nào mà người bệnh bị suy giảm sức đề kháng vì bệnh là do vi rút gây nên, loại vi rút này sẽ chung sống trong cơ thể người bệnh cả đời.

Điều trị mụn rộp sinh dục theo cách của các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp cho người bệnh ngăn chặn được sự phát triển của vi rút gây bệnh triệt để nhất và giúp cho người bệnh yên tâm vì bệnh không có cơ hội tái phát.

dieu-tri-mun-rop-tai-nha

Tự điều trị mụn rộp tại nhà có được không?

Địa chỉ điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có ứng dụng trị mụn rộp bằng các cách khác nhau để phù hợp với tất cả mọi người.

Phòng khám kết hợp điều trị giữa thuốc bôi mụn rộp với thuốc kháng vi rút được tiêm hoặc truyền trực tiếp vào cơ thể trong liệu trình điều trị. Mỗi người sẽ có một liệu trình tương ứng với tình trạng của mình thế nên mọi người không nên lo lắng vì không phải áp dụng ồ ạt một phương pháp duy nhất cho mọi người thì hiệu quả sẽ không cao nhé.

Khép lại chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về điều trị mụn rộp tại nhà nếu ai còn băn khoăn lo lắng bất cứ vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhận được sự giúp đỡ nhé.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Rate this post

Comments

comments