Danh mục bệnh

Tổng quan mọi vấn đề về bệnh herpes sinh dục nữ

Bệnh herpes sinh dục nữ thường gây nguy hiểm nhiều hơn đặc biệt là ở phụ nữ đang có thai. Dưới đây là một số chia sẻ tổng quan về bệnh dành cho các chị em phụ nữ cần lưu ý.

Herpes sinh dục là bệnh gì?

Herpes sinh dục hay còn được gọi thông thường là bệnh mụn rộp sinh dục. Căn bệnh này thường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn hoặc là do có tiếp xúc trực tiếp các vết thương hở với phần bị tổn thương do mụn rộp gây nên.

Rất nhiều người mắc bệnh herpes sinh dục nữ đều lầm tưởng đó là bị lở loét, dị ứng da thông thường vì mụn nước xuất hiện vài ngày tự vỡ, đóng vảy và khỏi bệnh nhưng thực chất thì không phải như vậy.

herpes-sinh-duc-nu

Tổng quan mọi vấn đề về bệnh herpes sinh dục nữ

Mụn rộp sinh dục dù tự khỏi thì vẫn cần tiến hành điều trị vì vi rút gây bệnh vẫn tồn tại thường trực trong cơ thể của người bệnh.

Herpes sinh dục được chia làm hai loại chính đó là: HSV-1 và HSV-2. Tùy thuộc vào từng loại vi rút nhiễm phải mà các dấu hiệu của bệnh có thể xuất hiện tại tất cả các vị trí khác nhau trên cơ thể.

Đối với loại HSV-1: bệnh thường có triệu chứng từ phần eo trở lên, phổ biến là ở miệng.

Đối với loại HSV-2: thì bệnh sẽ có triệu chứng từ phần eo trở xuống chủ yếu nhất ở cơ quan sinh dục.

Herpes sinh dục ở nữ có nguy hiểm không?

Bệnh herpes sinh dục có nguy hiểm không? Các nghiên cứu cho thấy: bệnh thường không gây nguy hiểm với người trưởng thành tuy nhiên ở các chị em phụ nữ thì bệnh có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng khác nhau.

Ở người bình thường, khi mặc herpes sinh dục nhất là mắc bệnh ở cơ quan sinh dục thì rất dễ bị viêm nhiễm đến đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung…

Còn đối với phụ nữ đang mang thai mà mắc herpes sinh dục thì sẽ có gây ra những ảnh hưởng rất nghiêm trọng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Vi rút gây bệnh có thể khiến cho người mẹ giảm sức đề kháng, thai nhi suy dinh dưỡng… Ngoài ra, trong quá trình sinh nở nếu như không lựa chọn hình thức sinh mổ mà sinh thường thì đứa trẻ có nguy cơ nhiễm bệnh từ mẹ rất cao, dễ mắc các bệnh về mắt…

Điều trị herpes sinh dục bằng cách nào?

Hiện nay, không có loại thuốc nào có khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh herpes sinh dục vì vi rút đã chung sống mãi mãi trong cơ thể của người bệnh. Vậy làm thếnào để chữa khỏi bệnh, điều trị herpes sinh dục như thế nào?

herpes-sinh-duc-nu

Tổng quan mọi vấn đề về bệnh herpes sinh dục nữ

Các bạn thân mến, mặc dù không có cách nào chữa khỏi hoàn toàn bệnh herpes sinh dục thế nhưng người bệnh vẫn có cơ hội áp dụng các cách chữa bệnh với mục đích ngăn chặn vi rút gây bệnh không có cơ hội tái phát trở lại và nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.

Mụn rộp sinh dục có thể điều trị bằng thuốc bôi, uống hoặc thuốc truyền để kháng vi rút triệt để nhất.

Điều trị bệnh càng sớm thì cơ hội khỏi bệnh nhanh lại càng cao hơn so với những người chần chừ chữa bệnh.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ có điều trị bệnh herpes sinh dục hiệu quả mà rất nhiều người lựa chọn cả nam giới và nữ giới.

Vì thế, nếu có băn khoăn bất cứ điều gì về bệnh herpes sinh dục nữ chị em hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments