Danh mục bệnh

Tổng hợp những kiến thức bạn nên biết về bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục là hiện tượng khá thường gặp có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên những kiến thức cơ bản về bệnh gai sinh dục không phải ai cũng nắm rõ. Nhiều người không biết gai sinh dục nguyên nhân do đâu, dấu hiệu như thế nào và mức độ nguy hiểm ra sao.

Gai sinh dục là gì, nguyên nhân do đâu

Gai sinh dục là bệnh gì? Gai sinh dục là hiện tượng không quá đáng ngại, nguyên nhân gây ra được xác định là do sự tăng sinh quá mức của các tế bào da ở bộ phận sinh dục. Tình trạng này có thể xảy ra ở cả nam, nữ giới và sẽ lan rộng hơn trong điều kiện môi trường ẩm ướt.

tong-hop-nhung-kien-thuc-ban-nen-biet-ve-benh-gai-sinh-duc-1

Tổng hợp những kiến thức bạn nên biết về bệnh gai sinh dục

Biểu hiện gai sinh dục là gì

Các dấu hiệu bệnh gai sinh dục thường dễ nhầm lẫn với bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn sùi mào gà. Tuy nhiên nếu chú ý quan sát mọi người vẫn có thể nhận biết sớm bằng các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

Các dấu hiệu gai sinh dục giống với bệnh sùi mào gà

Bệnh gai sinh dục có các dấu hiệu giống với sùi mào gà như: là các nốt sần sùi không đau, không ngứa, có màu hồng. Khi dùng tay sờ vào người bệnh cũng không thấy đau ngứa, đau đớn gì.

Vị trí mọc: cả sùi mào gà và gai sinh dục đều thường mọc ở bộ phận sinh dục. Nữ giới các gai sinh dục này thường mọc ở môi trên, môi dưới, âm đạo, âm hộ. Còn nam giới các gai sinh dục này thường mọc ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, niệu đạo.

Các dấu hiệu gai sinh dục khác với sùi mào gà

Các dấu hiệu gai sinh dục khác với sùi mào gà bao gồm: gai sinh dục thường mọc đơn lẻ, không tạo thành từng cụm như sùi mào gà. Khi dùng tay ấn không có mủ chảy ra ngược lại các u nhú sùi mào gà khi ấn sẽ thấy chảy dịch mủ có mùi hôi tanh khó chịu.

Gai sinh dục có nguy hiểm không

Khác với sùi mào gà, gai sinh dục không gây bất cứ nguy hiểm nào tới sức khỏe. Tuy nhiên sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, chất lượng đời sống tình dục và dễ dẫn tới các căn bệnh viêm nhiễm khác.

Bởi thế việc nắm rõ cách chữa bệnh gai sinh dục rất cần thiết. Tùy vào từng tình trạng, số lượng của gai sinh dục nhiều hay ít các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

tong-hop-nhung-kien-thuc-ban-nen-biet-ve-benh-gai-sinh-duc-2

Tổng hợp những kiến thức bạn nên biết về bệnh gai sinh dục

Điều trị bằng thuốc

Đây là phương pháp được nhiều người chọn lựa. Trong đó sử dụng loại thuốc nào, liều lượng ra sao cũng phải theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Tránh trường hợp điều trị tại nhà khi chưa thăm khám và nắm rõ tình trạng bệnh tình ra sao.

Trị gai sinh dục bằng thuốc có thể kéo dài từ 2 tới 3 tháng. Hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào số lượng gai sinh dục của từng người.

Điều trị bằng đốt điện

Gai sinh dục có thể chỉ định bằng đốt điện. Phương pháp đạt hiệu quả nhanh hơn và nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín sẽ đảm bảo các yếu tố an toàn, không đau, tính thẩm mỹ cao, nhanh phục hồi.

Các biện pháp phòng ngừa bệnh gai sinh dục

- Giữ vệ vùng kín sạch sẽ, đúng cách.

- Có đời sống tình dục an toàn lành mạnh.

- Giữ vùng kín luôn khô thoáng sạch sẽ.

- Khi có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín mọi người cần chủ động thăm khám và xử lý kịp thời.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng bệnh gai sinh dục. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tổng hợp những kiến thức bạn nên biết về bệnh gai sinh dục
5 (100%) 1 vote

Comments

comments