Danh mục bệnh

Tổng hợp những hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể mọc ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Để giúp mọi người dễ dàng phát hiện sớm bệnh xã hội này, dưới đây là những hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở miệng, môi, bộ phận sinh dục và một số vị trí khác trên cơ thể do các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ để các bạn tham khảo.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà trong bao lâu?

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ một tới chín tháng. Trong đó với những người có sức đề kháng tốt các u nhú sùi mào gà thường xuất hiện muộn hơn, thậm chí phải 8 tới 9 tháng sau kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh các u nhú sùi mào gà mới xuất hiện.

Nhìn chung ở giai đoạn đầu những hình ảnh của bệnh sùi mào gà khó nhận biết và thường mọc đơn lẻ. Tuy nhiên càng tiến triển sang giai đoạn muộn các dấu hiệu của bệnh lại khá rõ ràng và có xu hướng tạo thành từng mảng lớn ở vùng kín khiến bệnh nhân đi lại vướng víu khó khăn.

Các hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Theo thống kê hơn 90% bệnh nhân mắc sùi mào gà lây qua hoạt động tình dục không an toàn. Bởi thế các hình ảnh của sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam và nữ giới.

tong-hop-nhung-hinh-anh-cua-benh-sui-mao-ga-1

Tổng hợp những hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Cụ thể các hình ảnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục là các u nhú hơi nhô lên bề mặt với kích thước chỉ khoảng vài mm, có màu hồng, hình thù trông giống như chiếc mào của chú gà. Các u nhú này sẽ nhanh chóng lan rộng ra nhiều vị trí khác nhau ở vùng kín.

tong-hop-nhung-hinh-anh-cua-benh-sui-mao-ga-2

Tổng hợp những hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Ở nữ giới, các u nhú sùi mào gà thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới khi phát triển sẽ lan rộng vào trong cổ tử cung, tử cung. Còn đối với nam giới các u nhú này thường mọc ở quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật.

Sùi mào gà ở miệng

Ngoài vị trí ở vùng kín, sùi mào gà còn có thể mọc ở môi miệng, dưới lưỡi. Trong đó các hình ảnh sùi mào gà ở miệng cũng có những đặc điểm tương tự so với ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên ngoài biểu hiện đó người bệnh còn kèm theo đau rát họng, khó nuốt, miệng có mùi hôi, khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như việc ăn uống.

tong-hop-nhung-hinh-anh-cua-benh-sui-mao-ga-3

Tổng hợp những hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở mắt

Có rất nhiều trường hợp trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ bị sùi mào gà ở mắt. Trong đó đa phần các trường hợp do người mẹ mắc sùi mào gà trong thời kỳ mang thai sau đó lây nhiễm sang thai nhi qua việc sinh thường hoặc việc chăm sóc tiếp xúc gián tiếp sau sinh.

tong-hop-nhung-hinh-anh-cua-benh-sui-mao-ga-4

Tổng hợp những hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Nhìn chung các hình ảnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Vì thế mọi người tuyệt đối không được chủ quan thay vào đó khi có các biểu hiện bất thường nghi ngờ mắc bệnh phải nhanh chóng thăm khám càng sớm càng tốt.

Khi  có các hình ảnh sùi mào gà phải làm sao

- Không nên để tình trạng này kéo dài một cuộc hẹn sớm với bác sĩ để được chẩn đoán sớm và có biện pháp điều trị kịp thời nếu chẳng may mắc bệnh. Sùi mào gà sẽ thực sự trở thành vấn đề nghiêm trọng nếu bạn phát hiện muộn, tốn nhiều chi phí điều trị mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe.

- Không nên dùng tay gãi khiến các u nhú sùi mào gà chảy dịch viêm loét rộng hơn. Từ đó dễ dẫn tới viêm nhiễm vùng kín.

- Kiêng chuyện ấy. Các chuyên gia sức khỏe đều khuyên mọi người khi thấy xuất hiện các mụn lạ ở vùng kín nói riêng và mụn nghi ngờ mắc sùi mào gà nói chung tốt nhất nên kiêng hoạt động tình dục. Điều này sẽ tránh việc sùi mào gà lây lan sang người khác và không gây ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị.

- Chú ý tới việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ và đúng cách.

- Không nên suy nghĩ quá nhiều. Một tinh thần không thoải mái luôn trong tình trạng căng thẳng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị sùi mào gà.

tong-hop-nhung-hinh-anh-cua-benh-sui-mao-ga-5

Tổng hợp những hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Với bất cứ bệnh lý nào để đạt được hiệu quả cao việc tìm một địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi cơ sở vật chất hiện đại rất quan trọng. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với việc ứng dụng phương pháp tiên tiến chữa sùi mào gà nhất hiện nay đó là ALA – PDT và được trực tiếp các bác sĩ giỏi điều trị rất nhiều người đã có cơ hội khỏi, bệnh không tái phát trở lại, bảo vệ được sức khỏe của người phụ nữ về sau.

Trên đây là tư vấn vềnhững hình ảnh của bệnh sùi mào gà. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

>>> Đọc thêm:  nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Rate this post

Comments

comments