Danh mục bệnh

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh gì có nguy hiểm không ?

Mụn rộp sinh dục là bệnh gì ? Mụn rộp sinh dục hay còn có tên gọi khác là herpes sinh dục. Đây là bệnh xã hội có thể lây từ người này sang người khác qua con đường tình dục không an toàn hoặc con đường gián tiếp như việc tiếp xúc với dịch mủ từ người bệnh.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì. Đây là bệnh xã hội do virus HSV (tên viết tắt của virus herpes simplex) gây ra. Như đã nói ở trên loại virus này có thể dễ dàng lây qua hai con đường:

- Hoạt động tình dục không an toàn (con đường chính): trong đó bao gồm hoạt động tình dục không an toàn qua đường âm đạo và quan hệ bằng miệng.

- Qua con đường gián tiếp: lây nhiễm qua dịch mủ của người bệnh do sử dụng chung vật dụng cá nhân như quần lót, khăn tắm với người  khác hoặc tiếp xúc với vết thương hở hoặc herpes còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con qua đường sinh nở.

Các triệu chứng của mụn rộp sinh dục là gì

Sau khi bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục từ người khác, sau 2 tới 7 ngày các triệu chứng lâm sàng herpes sinh dục sẽ xuất hiện. Mụn rộp sinh dục mọc ở đâu ?. Thông thường mụn herpes sinh dục thường tìm thấy ở bộ phận sinh nữ, nam. Tuy nhiên nếu bị lây nhiễm qua đường miệng mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở môi, hai bên má, lưỡi, trong họng hay nếu lây nhiễm gián tiếp herpes sinh dục có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào ở cơ thể với các triệu chứng đặc điểm dưới đây:

- Xuất hiện các mụn nước gây viêm loét đau rát.

- Các mụn nước có thể mọc đơn lẻ hoặc tập trung tạo thành từng chùm lớn.

- Đặc biệt sau khi mụn nước vỡ loét lại có thể tự lành. Đây là đặc trưng quan trọng để phân biệt herpes sinh dục với các bệnh lý khác. Tuy nhiên, herpes sinh dục sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với các đặc điểm tương tự như giai đoạn đầu nhưng mức độ thì nghiêm trọng hơn nhiều.

- Các mụn nước sinh dục ngoài ngoài gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày còn khiến người bệnh đau đớn, khó chịu và quan hệ tình dục bị đau rát.

tim-hieu-ve-benh-mun-rop-sinh-duc-1

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục

Điều trị và biến chứng nguy hiểm của herpes sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội khó trị dứt điểm, dễ tái phát lại. Hiện nay phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục chính là nội khoa. Tuy nhiên nếu để tiến triển nặng cần áp dụng cách chữa tiên tiến hơn mới đạt hiệu quả cao và tránh được những biến chứng nguy hiểm dưới đây bệnh có thể gây ra. Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín chữa herpes sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội, bệnh phụ khoa, nam khoa khác mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi, phương pháp tiên tiến nên rất nhiều người măc herpes sinh dục được điều trị hiệu quả và rất nhiều năm sau đó không tái phát trở lại.

- Với nữ giới: tăng nguy cơ viêm cổ tử cung và các bệnh phụ khoa các bệnh lây qua đường tình dục khác.

- Với nam giới: tăng nguy cơ biến chứng viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm bàng quang.

tim-hieu-ve-benh-mun-rop-sinh-duc-4

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục

Trên đây là một số tư vấn bệnh mụn rộp sinh dục là gì. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào bệnh mụn rộp sinh dục là gì có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.

Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt !

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục
5 (100%) 1 vote

Comments

comments