Danh mục bệnh

Tìm hiểu bệnh gai sinh dục ở nam giới

Bệnh gai sinh dục ở nam giới là gì? Gai sinh dục là hiện tượng khá phổ biến thường gặp ở bộ phận sinh dục ở nam giới. Do biểu hiện của bệnh khá giống với các bệnh xã hội nên dễ gây hiểu nhầm cho nhiều người. Vậy triệu chứng gai sinh dục ở nam giới như nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đấy nhé!

Gai sinh dục ở nam giới là gì?

tim-hieu-benh-gai-sinh-duc-o-nam-gioi

Gai sinh dục ở nam giới là gì?

Bệnh gai sinh dục ở nam giới là gì? Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, gai sinh dục là sự phát triển quá mức của các tế bào gai gây ra. Cụ thể chúng xuất hiện các mụn nhỏ li ti tại vùng sinh dục của nam giới do các tế bào thượng bì phát triển đột biến.

Gai sinh dục là hiện tương trên da lành tính nên không phải là bệnh và cũng sẽ không gây bất cứ nguy hiểm nào ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng duy trì giống nòi của nam giới cả.

Triệu chứng gai sinh dục ở nam giới

tim-hieu-benh-gai-sinh-duc-o-nam-gioi-1

Hình ảnh gai sinh dục ở nam giới

Lớp ngoài cùng của da được cấu tạo bao gồm: lớp sừng, lớp hạt, lớp gai và lớp đáy. Trong các tế bào gai gồm nhiều tổ chức hạt hình dà giác, nhân tròn có chức năng duy trì độ ẩm và bài tiết lipid. Nếu những tế bào này phát triển quá mức sẽ to vượt trội và nổi thành các mụn gai sinh dục.

Để nhận biết các biểu hiện bệnh gai sinh dục nam giới mọi người cần nắm rõ những dấu hiệu sau:

- Các mụn cóc nhỏ li ti có màu trắng xuất hiện nhiều ở bộ phận sinh dục nam bao gồm: bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, hậu môn. Nếu như nam giới vệ sinh vùng kín không sạch cũng sẽ khiến gai sinh dục phát triển nhiều hơn.

- Gai sinh dục không hề gây đau ngứa, tuy nhiên khi sờ tay vào sẽ có cảm giác gợn tay.

Các triệu chứng gai sinh dục này rất giống với triệu chứng của sùi mào gà, nên rất dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, không phải tất cả mụn thịt đều là biểu hiện của sùi mào gà. Vì vậy người bệnh không nên quá lo lắng và nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để có những chẩn đoán chính xác nhất.

Điều trị gai sinh dục như nào?

tim-hieu-benh-gai-sinh-duc-o-nam-gioi-2

Điều trị gai sinh dục như nào?

Bệnh gai sinh dục ở nam không phải là bệnh nên sự xuất hiện của các mụn gai này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nên không nhất thiết phải điều trị. Nhưng ít nhiều chúng cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý, khiến cho chất lượng tình dục bị giảm sút vì do gai sinh dục làm mất tính thẩm mỹ hoặc khiến cho bạn tình nghi ngờ mình mắc phải bệnh xã hội.

Do đó các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên rằng: Để muốn tự tin hơn trước bạn tình và xóa tan nỗi lo lắng do gai sinh dục gây nên, mọi người khi có các biểu hiện trên có thể tìm đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị loại bỏ các mụn gai sinh dục này.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị tại  nhà. Việc làm này không thể điều trị được gai sinh dục mà còn có thể có tác dụng phụ, biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Một số thông tin về bệnh gai sinh dục ở nam giới trên hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu mọi người nghi nờ mình mắc phải gai sinh dục hoặc thắc mắc về sùi mào gà và các bệnh xã hội khác, hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn theo số 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể  và miễn phí.

Tìm hiểu bệnh gai sinh dục ở nam giới
5 (100%) 1 vote

Comments

comments