Danh mục bệnh

Phân tích hiện tượng phụ nữ mang thai đi tiểu ra máu

Có rất nhiều những dấu hiệu bất thường mà chị em phụ mang thai tuyệt đối không nên chủ quan đặc biệt là hiện tượng phụ nữ mang thai đi tiểu ra máu.

Bài viết sau đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này giúp các chị em chủ động hơn.

Nguyên nhân tiểu ra máu khi mang thai?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi phụ nữ đi tiểu ra máu là bệnh gì thế nhưng không ai đưa được ra câu trả lời chính xác vì họ đều không có kinh nghiệm chuyên môn mà đều phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa mới có thể biết được.

phan-tich-hien-tuong-phu-nu-mang-thai-di-tieu-ra-mau

Phân tích hiện tượng phụ nữ mang thai đi tiểu ra máu

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh, tiểu ra máu là dấu hiệu của một số vấn đề sau đây:

Trong khoảng thời gian 3 tháng đầu tiên của thai kì chị em phụ nữ có thể bị đi tiểu ra máu tuy nhiên nếu hiện tượng này không kéo dài thì có thể xem là hiện tượng tinh trùng gặp trứng để tạo thành bào thai. Trong khoảng thời gian mà bào thai bắt đầu di chuyển vào trong buồng tử cung có thể làm chầy xước một chút ở niêm mạc tử cung gây tiểu ra một chút máu nhẹ.

Tiểu ra máu nhiều khi đang mang thai hoặc là bình thường cũng bị ra máu thì chị em chớ nên chủ quan vì có thể đó là dấu hiệu của hiện tượng động thai.

Theo dõi dấu hiệu bị tiểu ra máu liên tục nếu thấy hiện tượng này kéo dài quá lâu thì chị em phụ nữ không nên chủ quan, khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu, viêm bàng quang, viêm bể thận hoặc viêm niệu đạo rất cao.

Ngoài ra, một số bệnh phụ khoa khi mang thai cũng có thể khiến cho chị em phụ nữ có thai đi tiểu ra máu, những điều này đều không thể lường trước được.

Lời khuyên dành cho chị em phụ nữ khi mang thai tiểu ra máu

Bất cứ dấu hiệu không bình thường nào khi mang thai cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và đe dọa trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi thế nên chị em không nên chủ quan nhé.

Sau khi phát hiện ra mình bị đi tiểu ra máu thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám ngay lập tức.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn biết chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh sau đó tư vấn cho bạn các cách điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

Tất cả những gì mà chị em cần làm đó là tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa, chữa khỏi đi tiểu ra máu và các bệnh lý tiềm ẩn sau dấu hiệu này sẽ giúp các chị em phụ nữ thoải mái tâm lý hơn rất nhiều đồng thời bảo vệ cho thai nhi được phát triển tốt hơn.

phan-tich-hien-tuong-phu-nu-mang-thai-di-tieu-ra-mau

Phân tích hiện tượng phụ nữ mang thai đi tiểu ra máu

Ngoài ra, chị em cần thực hiện:

- Uống thật nhiều nước trong ngày và không được nhịn tiểu.

- Vệ sinh cơ quan sinh dục của mình thật sạch sẽ để tránh mọi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm.

- Không được phép sử dụng bất cứ hình thức điều trị nào hoặc uống bất cứ loại thuốc nào mà chưa được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc làm này có thể gây ra hậu quả rất lớn.

- Duy trì khám sức khỏe cho bản thân mình và cho thai nhi đình kì để kịp thời xử lý các vấn đề bất thường phát sinh.

Nếu bạn đang băn khoăn và lo lắng về hiện tượng phụ nữ mang thai đi tiểu ra máu thì hãy nhanh chóng liên hệ đến cho các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Rate this post

Comments

comments