Danh mục bệnh

Phân tích cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà

Mụn rộp sinh dục là bệnh tế nhị thế nên mọi người thường ưa chuộng cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà để giữ bí mật. Sau đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về việc điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà.

Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi với tên y học là bệnh herpes sinh dục. Bệnh thường lây chủ yếu qua đường tình dục và không loại trừ bất cứ đối tượng nào.

Theo các bác sĩ chuyên khoa: mụn rộp sinh dục thường không cần phải điều trị cũng có thể tự mất đi thế nhưng suy xét sâu hơn thì khỏi triệu chứng chứ không có nghĩa là khỏi bệnh. Vi khuẩn và mầm bệnh vẫn tồn tại trong cơ thể và có thể tái phát bất cứ lúc nào.

cach-dieu-tri-mun-sinh-duc-tai-nha-hieu-qua

Phân tích cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà

Trị mụn rộp sinh dục tại nhà hiệu quả

Chính bởi vì mụn rộp sinh dục có thể mất đi sau khoảng 1 tuần xuất hiện thế nên nhiều người nghĩ rằng đó chỉ là các triệu chứng bệnh lở loét thông thường nên mua thuốc mỡ về bôi hoặc là dùng các loại nước lá vệ sinh vùng kín để tránh nhiễm trùng và tránh mụn mọc nhiều hơn. Đây chính là các cách điều trị mụn rộp tại nhà được nhiều người lựa chọn đặc biệt là các loại thuốc bôi lở loét mua tại các hiệu thuốc.

Về công dụng, các loại thuốc mỡ được chia làm rất nhiều loại khác nhau nhưng trong đó cũng có những loại thuốc bôi giúp giảm bớt sự gia tăng của vết loét, tránh nhiễm trùng và giúp cho vết thương mau lành. Chính vì thế cùng với sự phát triển của các nốt mụn rộp sau đó tự tiêu thì mọi người cho rằng đó là cách chữa bệnh mụn rộp hiệu quả nhất nên không cần đến cơ sở y tế mà ở nhà bôi thuốc cũng khỏi.

Trên thực tế, ngay cả khi người bệnh không bôi thuốc, không can thiệp bất cứ biện pháp nào thì mụn rộp sinh dục cũng có thể tự mất đi sau khoảng một tuần lễ. Tuy nhiên, mọi người vẫn cần phải cảnh giác vì bệnh sẽ lại tái phát bất cứ khi nào mà sức đề kháng của người bệnh bị giảm sút.

Vậy nên điều trị mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Hiện nay, mặc dù không có cách tiêu diệt bệnh hoàn toàn nhưng vẫn có các cách để ngăn không cho bệnh có cơ hội tái phát trong khoảng thời gian rất dài và thậm chí là trong suốt cuộc đời nếu như mà người bệnh kiên trì và tuân thủ đúng những gì mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định từ ban đầu.

cach-dieu-tri-mun-sinh-duc-tai-nha

Phân tích cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà

Điều trị mụn rộp có thể áp dụng kết hợp giữa các loại thuốc bôi đặc trị vết thương tại vị trí xuất hiện mụn đồng thời quan trọng nhất là phải kết hợp được với các loại kháng vi rút gây bệnh đặc biệt thì mới có thể ngăn bệnh tái phát chứ nếu chỉ bôi hoặc uống thuốc thông thường thì hiệu quả thường không triệt để.

Tùy thuộc vào mức độ bệnh của mỗi người là nặng hay nhẹ, vị trí xuất hiện mụn rộp là ở đâu mà các bác sĩ sẽ lựa chọn các loại thuốc phù hợp nhất có khả năng phát huy công dụng cao nhất.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đang ứng dụng điều trị mụn rộp sinh dục cho rất nhiều người bằng các phương pháp rất linh hoạt. Vì thế, các bác sĩ có lời khuyên mọi người không nên tự ý áp dụng cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà mà hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và được tư vấn điều trị bằng các phương pháp mới.

Phân tích cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà
5 (100%) 1 vote

Comments

comments