Danh mục bệnh

Phải cảnh giác với biểu hiện vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn

Nếu thấy vùng kín bị ngứa rát và  nổi mụn, các chị em phải hết sức cẩn thận. Bởi rất có thể đó chính là biểu hiện cho biết các chị em đang bị mắc phải một bệnh nào đó. Tốt hơn hết, khi phát hiện ra biểu hiện đó, các chị em nên đi khám ngay, để từ đó còn biết mình bị bệnh gì và nên điều trị bệnh theo cách nào là tốt.

Hiện nay, có nhiều chị em có hiện tượng vùng kín bị ngứa và nổi mụn nhưng lại chủ quan. Chính sự chủ quan đó đã khiến cho các chị em gặp phải những biến chứng khó lường, cụ thể là dù không biện pháp phòng tránh nào nhưng mãi vẫn không có con.

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn là biểu hiện của bệnh lý

vung-kin-bi-ngua-rat-va-noi-mun

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn là bị làm sao

Theo các bác sĩ phòng khám đa  khoa Bảo Anh chia sẻ, khi vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn là các chị em đang có nguy cơ bị mắc phải một bệnh lý đó nào đó, cụ thể là có thể bị mắc phải bệnh herpes sinh dục, hay còn gọi là bệnh mụn rộp sinh dục, một bệnh có khả năng lây lan nhanh qua quan hệ tình dục và qua nhiều con đường khác.

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh do virut HSV gây ra và thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày. Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh, người bị bệnh sẽ thường có các biểu hiện là:

- Vùng kín bị ngứa và rát.

- Vùng kín bị nổi mụn mủ. Ban đầu, những mụn đó có kích thước rất nhỏ và mọc đơn lẻ nhưng sau dần, chúng sẽ mọc nhiều hơn và phát triển thành những nốt mụn nước to hơn. Chúng sẽ mọc sát lại với nhau tạo thành từng chùm trông như chùm nho.

- Sau vài ngày, những nốt mụn sẽ tự vỡ và gây chảy dịch, chảy mủ.

- Sau khi chảy hết dịch, mủ, những nốt mụn sẽ khô lại và đóng thành vẩy.

- Bị nổi hạch ở vùng bẹn.

- Khí hư ra nhiều, kèm theo bị đau rát khi đi tiểu.

Những nốt mụn rộp sinh dục này sẽ mọc ngày càng nhiều nếu không điều trị sớm. Chúng có thể lan rộng ra những bộ phận xung quanh như ở hậu môn, những nếp gấp mép đùi, thậm chí là có thể lan rộng trên vùng mặt, mắt…Vì chỉ cần có tiếp xúc với nguồn bệnh nhưng lại không vệ sinh sạch sẽ tay cũng sẽ có nguy cơ làm phạm vi bệnh lan nhanh.

Và theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thêm thì những mụn rộp sinh dục có thể sẽ gây ra viêm nhiễm hay nhiễm trùng nếu như người bệnh không điều trị sớm hay không vệ sinh cẩn thận. Những viêm  nhiễm đó có thể chính là nguyên nhân khiến cho các chị em bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay khó có con. Vậy nên, các chị em cần phải cảnh giác hiện tượng vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn nhé.

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn cần làm  gì?

vung-kin-bị-ngua-rat-noi-mun

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn cần làm gì?

Khi thấy vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn, việc trước tiên các chị em cần phải làm là:

- Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa bệnh.

- Kiêng quan hệ tình dục, vì bệnh này lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục.

- Kiêng các đồ ăn cay nóng, rượu bia, các chất kích thích…vì những đồ ăn hay những chất kích thích đó chính là nguyên nhân khiến cho bệnh trở nên nặng hơn.

- Không nên mặc quần chật để tránh gây tổn thương đến những nốt mụn.

- Phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

- Phải vệ sinh tay sạch sẽ khi có tiếp xúc với các nốt mụn.

Mụn rộp sinh dục có biểu hiện bệnh giống với các viêm da thông thường nên để chắc chắn vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn có phải là biểu hiện của mụn rộp sinh dục hay không thì các chị em nên đi khám. Có xác định được đúng bệnh thì mới có thể điều trị bệnh hiệu quả và an toàn được.

Vì vậy, khi thấy vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn, các chị em nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra nhé. Các chị em có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám đa khoa Bảo Anh là phòng khám chuyên về phụ khoa, bệnh xã hội nên các chị em sẽ được đảm bảo là chẩn đoán bệnh một cách chính xác và nhanh nhất. Khi đi khám, các chị em hãy gọi điện đặt lịch hẹn khám trước thông qua đường dây nóng 02438 288 288 để được hưởng những ưu đãi từ  phòng khám nhé.

 

 

Phải cảnh giác với biểu hiện vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn
5 (100%) 1 vote

Comments

comments