Danh mục bệnh

Nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ có nguy hiểm không ?

Chị em phụ nữ bị herpes sinh dục thường có hiện tượng nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ nếu như đó là vi rút HSV-2. Vậy căn cứ vào đâu để xác định chính xác đó có phải là bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ hay không? Mời các bạn tham khảo một số chia sẻ dưới đây nhé.

Đã là mụn nước bất thường thì chắc chắn đó là biểu hiện của bệnh lý, thông thường có tới 90% chị em phụ nữ có quan hệ tình dục không an toàn và nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục được chẩn đoán là bị bệnh mụn rộp sinh dục.

Những triệu chứng lâm sàng chẩn đoán bệnh mụn rộp sinh dục

Những triệu chứng của hiện tượng mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ được coi là dấu hiệu của bệnh mụn rộp bao gồm:

noi-mun-nuoc-o-bo-phan-sinh-duc-nu

Nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ

- Ban đầu là sự xuất hiện của mụn nước, mụn có thể mọc ở phía ngoài của cơ quan sinh dục hoặc cũng có thể là mọc ở mép thành của âm đạo.

- Mụn nước có thể nhiều hay ít tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, sau khi xuất hiện một thời gian các mụn nước này thường tự vỡ ra, đóng thành vảy và lại tự bong vảy.

- Chị em sẽ cảm nhận thấy một số cảm giác ngứa rát, đau rất khó chịu khi mụn nước xuất hiện và khi mụn nước vỡ ra.

- Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục thường xuất hiện sau khoảng 3 đến 6 ngày có tiếp xúc với vi rút gây bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn khi có dấu hiệu nổi mụn nước

Trước hết, mọi người không nên quá hoang mang khi xuất hiện mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ bởi lẽ hoang mang quá có thể dẫn đến những quyết định sai lầm không có kiểm soát.

Sau khi tham khảo đầy đủ các thông tin thì hãy lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nhất tiến hành thăm khám, xác định xem mụn nước xuất hiện bất thường đó là dấu hiệu của bệnh gì, có nguy hiểm không và có cần tiến hành điều trị hay không.

Với những trường hợp mụn rộp sinh dục, có thể đối với người trưởng thành bệnh không gây quá nhiều ảnh hưởng thế nhưng nếu như trong một khoảng thời gian ngắn bệnh cứ liên tục tái phát kèm theo vấn đề vệ sinh không được đảm bảo tốt thì nguy cơ viêm nhiễm lan đến các bộ phận khác trong cơ quan sinh sản sẽ trở nên nguy hiểm.

noi-mun-nuoc-o-bo-phan-sinh-duc-nu

Nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ

Ngoài ra, mụn rộp sinh dục sẽ gây ảnh hưởng rất lớn khi phụ nữ mang thai là người mắc phải nên mọi người không được chủ quan. Hãy cân nhắc thật lỹ lưỡng để có quyết định sáng suốt, không phải hối hận cả đời.

Hiện nay, mặc dù chưa có cách nào để tiêu diệt và loại bỏ hết vi rút gây bệnh mụn rộp ở trong máu thế nhưng bằng việc ứng dụng các phương pháp mới thì vi rút sẽ bị khống chế và khó có cơ hội tái phát lại.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hiện đang ứng dụng điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng các cách khác nhau phù hợp cho tất cả các đối tượng với các tình trạng bệnh. Vì thế, nếu như bạn đang có dấu hiệu nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ thì hãy mạnh dạn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt !

Nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ có nguy hiểm không ?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments