Danh mục bệnh

Nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam

Nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam đang là triệu chứng bất thường mà bạn Tuấn Bình phải chịu đựng. Bạn rất lo lắng về việc mình đã mắc phải căn bệnh xã hội nào đó vì trước đó không lâu bạn trót có quan hệ tình dục với bạn gái làm nghề bán dâm.

Chia sẻ với những lo lắng khi chịu đựng cảnh nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục nam của bạn Tuấn Bình, bác sĩ có một vài nhận định như sau:

Nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam có phải bệnh gì nguy hiểm

Nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam có phải bệnh gì nguy hiểm

Mụn nước ở cơ quan sinh dục nam có thể là bệnh xã hội

Theo những mô tả của bạn thì khả năng cao bạn đã bị bệnh mụn rộp sinh dục – một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Nhận định được đưa ra căn cứ vào việc bạn đã có quan hệ tình dục không lành mạnh với gái mại dâm. Thực tế hiện tại bạn đang có triệu chứng là mụn nước. Bác sĩ sẽ có kết luận chính xác về tình hình sức khỏe của bạn sau khi thực hiện xét nghiệm HPV.

Bạn không nên chủ quan với đám mụn nước ở bộ phận sinh dục nam bởi đám mụn này tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và rất dễ bị lây nhiễm sang những người xung quanh.

Thời gian phát bệnh, đám mụn nước ở cơ quan sinh dục nam có thể bị vỡ loét gây đau rát. Sau một thời gian đám vết loét có thể tự đóng vẩy và bong tróc để lại sẹo. Nếu thời gian phát bệnh, nam giới không kiêng kỵ hoặc xử lý không đúng cách sẽ có thể bị nhiễm trùng, hoại tử da và lây viêm nhiễm đến các bộ phận sinh dục trong.

Việc xuất hiện các triệu chứng bệnh mụn rộp sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, nhưng điều mà chúng ta cần thực sự quan tâm đó là: bệnh mụn rộp không thể tự khỏi, chúng chỉ thuyên giảm triệu chứng nhưng sẽ bộc phát bất kỳ lúc nào. Sẽ rất nguy hiểm nếu như người mang bệnh thiếu cảnh giác và để bệnh lây nhiễm sang nhiều người khác.

Vậy nên làm gì khi bị nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam

Chính vì đặc tính hay tái phát nên đám mụn nước ở bộ phận sinh dục cần được xử lý đúng cách.

Bị nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục nam, người bệnh nên sớm thăm khám tại cơ sở y tế. Tại cơ sở y tế chuyên khoa, người bệnh sẽ được chỉ định làm xét nghiệm HPV. Kết quả tìm thấy sự tồn tại của virus HPV sẽ là căn cứ để bác sĩ chỉ định phác đồ điều trị.

Quá trình sử dụng kháng sinh đặc hiệu sẽ ngăn triệu chứng mụn rộp lan rộng, làm lành nhanh những tổn thương do đám mụn gây ra. Suốt thời gian điều trị tại cơ sở y tế và trong cuộc sống hằng ngày người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng kháng sinh, thuốc phòng tránh bệnh tái phát.

Tư vấn điều trị mụn rộp nước ở bộ phận sinh dục

Tư vấn điều trị mụn rộp nước ở bộ phận sinh dục

Một lần nữa bác sĩ muốn nhấn mạnh, nếu tình trạng nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam là do HPV gây bệnh mụn rộp sinh dục thì bệnh không thể tự khỏi vĩnh viễn. Khi bệnh bộc phát thì cần được chữa trị đúng cách, và trong suốt cuộc đời, người bệnh cần được chăm sóc sức khỏe tích cực, phòng tránh bệnh tái phát.

Qua một số thông tin kể trên, bác sĩ hi vọng sẽ giúp bạn Tuấn Bình cũng như những người đang chịu hoàn cảnh nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam biết được mối nguy hại tiềm ẩn sau đám mụn này, đồng thời nắm bắt cho mình cơ hội phát hiện bệnh sớm và chữa trị đúng cách tại cơ sở y tế uy tín.

Trước khi khép lại bài viết, bác sĩ giới thiệu đến bạn thông tin về phòng khám chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục. Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ là lựa chọn tốt dành cho những người không may mang bệnh. Hãy chủ động liên hệ để được tư vấn, khám chữa bệnh, bảo vệ cuộc sống của mình bạn nhé.

Rate this post

Comments

comments