Danh mục bệnh

Những triệu chứng herpes sinh dục và cách chữa

Bệnh herpes sinh dục hay còn được gọi là bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục cho nên việc các bạn biết được các triệu chứng herpes sinh dục là rất quan trọng. Vì có như vậy, khi bị bệnh các bạn mới có thể nhận biết ra bệnh sớm và đúng cho mình được.

Bởi bình thường nếu không có sự hiểu biết về bệnh thì các bạn sẽ khó mà nhận biết ra được các triệu chứng của bệnh herpes sinh dục. Vì những triệu chứng bệnh đó thường rất giống với những bệnh viêm da thông thường.

Nguyên nhân bị herpes sinh dục

Bệnh herpes sinh dục cũng như nhiều bệnh xã hội khác như sùi mào gà, bệnh lậu…đều có nguyên nhân bị bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Bởi chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Vì thế mà số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng.

Herpes sinh dục lây lan nhanh qua quan hệ tình dục

Herpes sinh dục lây lan nhanh qua quan hệ tình dục

Tuy nhiên, bệnh herpes sinh dục không chỉ lây lan qua con đường tình dục mà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhưng có điều, phần lớn mọi người thường không biết được điều này. Vì thế mà đã có nhiều người vô tình bị bệnh mà không hề hay biết.

Vậy nên, để giúp cho các bạn tránh được nguy cơ bị mắc bệnh, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những nguyên nhân bị herpes sinh dục ngoài con đường tình dục để các bạn tham khảo nhé. Cụ thể:

- Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, những người nào có hệ miễn dịch cơ thể kém thì càng có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

- Lây qua những vết thương hở da, những virut gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thông qua những vết thương hở da đó.

- Lây qua việc tiếp xúc gần gũi với người bệnh như hôn, thơm…

Triệu chứng của herpes sinh dục

trieu-chung-cua-herpes-sinh-duc

Triệu chứng của herpes sinh dục

Phần lớn người bị bệnh herpes sinh dục thường có tâm lý chủ quan khi bị bệnh. Bởi các triệu chứng herpes sinh dục bình thường chỉ là những mụn nước nhỏ, xếp lại với nhau thành từng chùm và tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục. Nhất là hình dạng của những mụn nước đó thường giống với những biểu hiện của nốt mụn viêm da nên dù đã có triệu chứng herpes thì người bệnh cũng không nghĩ là mình bị mắc bệnh. Chính vì thế, khi đi khám thì phần lớn người bệnh đều đã có tình trạng bệnh ở mức độ nặng.

Vậy nên, để giúp cho các bạn có thể phát hiện ra bệnh cho mình trong thời gian sớm nhất nếu có chẳng may bị bệnh, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những triệu chứng herpes sinh dục đặc trưng để các bạn tham khảo. Cụ thể, những biểu hiện của bệnh herpes sinh dục thường là:

- Có mụn nhỏ xuất hiện ở vùng bộ phận sinh dục. Những mụn này ban đầu thường có kích thước rất nhỏ nhưng sau dần chúng sẽ phát triển thành từng mụn nước có kích thước lớn hơn.

- Mụn nước thường mọc lại với nhau tạo thành từng mảng. Tại những chỗ mọc mụn thường có cảm giác đau rát và ngứa.

- Mụn nước sẽ tự vỡ sau vài ngày, tại đó sẽ tạo thành những vết loét và ổ loét.

- Sau 1 tuần, các vết loét sẽ tự khô và đóng thành vảy.

Nếu bạn nào đang thấy mình đang có những biểu hiện mọc mụn nước đó thì hãy đi khám ngay nhé. Vì càng để lâu thì những triệu chứng herpes sinh dục đó sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, lúc đó việc điều trị bệnh sẽ trở nên phức tạp và tốn kém hơn.

Và nếu các bạn muốn được biết cụ thể về bệnh herpes sinh dục như thế nào thì hãy truy cập vào website herpessinhduc.org hoặc là gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khpa tư vấn trực tiếp và cụ thể cho nhé.

 

 

 

Rate this post

Comments

comments