Danh mục bệnh

Những điều cần biết về bệnh hecpet sinh dục

Hecpet sinh dục là gì? Herpet sinh dục hay còn có tên gọi khác là mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội do virus hecpet simplex gây ra lây chủ yếu lây qua con đường hoạt động tình dục không an toàn. Hecpet sinh dục nếu không được điều trị kịp thời có thể chung sống cả đời và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

Nguyên nhân và con đường lây nhiễm hecpet sinh dục

- Nguyên nhân

Thủ phạm gây ra hecpet sinh dục là do virus herpes simplex. Sau 2 tới 7 ngày, các triệu chứng hecpet sinh dục bắt đầu xuất hiện. Với bệnh nhân có sức đề kháng kém có thể xuất hiện ngay sau 1 tới 2 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh. Ngược lại, với những người có sức đề kháng tốt các triệu chứng này có thể xuất hiện muộn hơn.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-hecpet-sinh-duc-1

Những điều cần biết về bệnh hecpet sinh dục

- Con đường lây nhiễm

Như vậy mọi người đã biết virus hecpet gây bệnh gì. Về con đường lây nhiễm qua 2 con đường. Trong đó, hơn 90% lây qua hoạt động tình dục không an toàn. Còn lại virus HSV có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân, lây từ mẹ sang con hay việc tiếp xúc với thương hở của người bệnh cũng có thể lây nhiễm bệnh xã hội này.

Triệu chứng của hecpet sinh dục

Các triệu chứng hecpet sinh dục khá kín đáo. Tuy nhiên mọi người vẫn có thể nhận biết bằng các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

Với nam giới

- Xuất hiện các nốt mụn nước, vết trợt ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh dương vật, bìu, thân dương vật.

- Ngoài ra, các mụn nước còn có thể xuất hiện ở hậu môn, miệng và nhiều vị trí khác nếu người bệnh tiếp xúc với mần bệnh qua con đường gián tiếp.

- Đặc biệt các nốt mụn này sau khi vỡ loét sẽ nhanh chóng lành lại không cần điều trị. Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi.

Với nữ giới

- Xuất hiện các mụn nước gây viêm loét đau rát cho người bệnh.

- Các mụn nước thường mọc ở cơ quan sinh dục nữ như: âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới, cổ tử cung. Ngoài ra, mụn rộp sinh dục còn mọc ở các vị trí khác ở miệng, môi, mắt và nhiều  vị trí khác.

Biến chứng của hecpet sinh dục

Khi bị mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị kịp thời không chỉ khó trị dứt điểm, dễ tái phát trở lại mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe khác.

Đối với nữ giới

- Dễ gây viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng và kéo theo nhiều bệnh phụ khoa khác.

Đối với nam giới

- Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm bao quy đầu, tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục khác.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-hecpet-sinh-duc-3

Những điều cần biết về bệnh hecpet sinh dục

Bởi mụn rộp sinh dục có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế mọi người không được chủ quan với bệnh xã hội này. Thay vào đó khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám điều trị kịp thời. Tùy vào từng tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tùy vào vị trí các nốt mụn rộp sinh dục, tình trạng bệnh ra sao các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp. Cũng cần lưu ý rằng việc điều trị mụn rộp sinh dục chỉ có tác dụng khống chế nguy cơ tái phát lại không thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên nếu người bệnh được điều trị tại các cơ sở y tế uy tín sẽ đạt được hiệu quả cao.

Hiện tại một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn thăm khám điều trị mụn rộp sinh dục và các bệnh xã hội khác đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội. Rất nhiều bệnh nhân mắc mụn rộp sinh dục sau một thời gian điều trị tích cực tại đây không có dấu hiệu tái phát bệnh trở lại.

Trên đây là một số điều cần biết về bệnh hecpet sinh dục. Nếu mọi người muốn đặt lịch khám hay còn bất cứ thắc mắc nào liên quan có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

 

 

Những điều cần biết về bệnh hecpet sinh dục
5 (100%) 1 vote

Comments

comments