Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách chữa tiểu ra máu ở phụ nữ

Tiểu ra máu ở phụ nữ là vấn đề mà rất nhiều người lo lắng đặc biệt là về nguyên nhân và cách chữa bệnh hiệu quả. Sau đây, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ có một số chia sẻ về tiểu buốt ra máu và cách chữa bệnh phù hợp nhất.

Nguyên nhân bị đi tiểu ra máu ở phụ nữ

Theo các chuyên gia: tiểu ra máu ở phụ nữ có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó điển hình là do các bệnh lý và một số nguyên nhân khác không do bệnh lý.

Cụ thể:

Tiểu ra máu là bệnh gì? Những bệnh lý thường gây ra hiện tượng tiểu ra máu bao gồm:

Sỏi đường tiết niệu: bàng quang, niệu đạo, thận là tất cả các vị trí mà sỏi có thể xuất hiện, các viên sỏi này có thể di chuyển ở bên trong các bộ phận này gây tổn thương niêm mạc và gây hiện tượng tiểu ra máu.

Viêm đường tiết niệu: đường niệu đạo của chị em phụ nữ thường có cấu tạo ngắn hơn nhiều so với nam giới vì vậy nguy cơ viêm đường tiết niệu rất cao và viêm nhiễm sẽ khiến cho niêm mạc niệu đạo tổn thương, tiểu ra máu là triệu chứng khá điển hình.

nguyen-nhan-va-cach-chua-tieu-ra-mau-o-nu-gioi

Nguyên nhân và cách chữa tiểu ra máu ở phụ nữ

Bệnh lậu: đây là căn bệnh nguy hiểm nhất trong tất cả các bệnh lý gây nên hiện tượng tiểu ra máu ở phụ nữ. Bệnh lậu là bệnh lây qua đường tình dục không an toàn rất nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em phụ nữ đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Phụ nữ mắc bệnh lậu thường có triệu chứng điển hình nhất là: đi tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu ra mủ, tiểu rắt, ra nhiều khí hư…

Các bệnh về máu: rất nhiều bệnh về máu gây nên hiện tượng tiểu ra máu ở phụ nữ như: máu khó đông, bạch cầu cao…

Tiểu buốt ra máu do nguyên nhân khác không phải bệnh lý:

Nhiều chị em phụ nữ khá chủ quan, vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ khiến cho môi trường âm đạo có nhiều biến đổi và tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công…

Lối sống sinh hoạt không điều độ, sử dụng thuốc bừa bãi cũng có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu rắt ra máu.

Cách điều trị tiểu ra máu ở phụ nữ hiệu quả

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh việc điều trị tiểu ra máu ở phụ nữ khá đơn giản tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều chỉ áp dụng duy nhất một cách điều trị mà nó sẽ được sử dụng linh hoạt cho nhiều đối tượng khác nhau.

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên vì thế khi điều trị bệnh thì bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể nhất của mỗi người để chỉ định sao cho phù hợp nhất.

cach-chua-tieu-ra-mau-o-nu-gioi

Nguyên nhân và cách chữa tiểu ra máu ở phụ nữ

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn

Không nên tự ý chữa bệnh bằng bất cứ hình thức nào vì việc chữa bệnh bừa bãi rất nguy hiểm nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh thế nên mọi người hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào nhé.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, bác sĩ sẽ là người cho bạn biết vì sao đi tiểu ra máu đồng thời tư vấn cho bạn cách điều trị bệnh tốt nhất, phù hợp và an toàn nhất.

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề về tiểu ra máu nếu như chị em phụ nữ nào vẫn còn băn khoăn hãy mạnh dạn liên hệ đến các bác sĩ chuyên khoa để được giúp đỡ.

Thông tin liên hệ: 02438288288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nguyên nhân và cách chữa tiểu ra máu ở phụ nữ
5 (100%) 1 vote

Comments

comments