Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách chữa mụn vùng kín

Tình trạng mọc mụn vùng kín không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày, gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Để rõ hơn vấn đề này dưới đây là một số nguyên nhân và cách chữa mụn vùng kín hiệu quả có thể bạn chưa biết.

Nguyên nhân mọc mụn vùng kín là gì

Mọc mụn vùng kín do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý hoặc không phải bệnh lý. Với từng trường hợp các bác sĩ chuyên khoa sẽ có cách xử lý thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

- Mọc vùng kín do tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn.

- Do cọ sát.

- Do vi khuẩn và bụi tích tụ gây ra tình trạng nang lông vùng kín.

- Do không chú ý tới việc vệ sinh vùng kín từ đó dẫn tới viêm ngứa và nổi mụn lạ.

- Tiềm ẩn một số bệnh lý như: mụn rộp sinh dục, sùi mào gà. Đây đều là bệnh xã hội rất khó trị dứt điểm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

nguyen-nhan-va-cach-chua-mun-vung-kin-1

Nguyên nhân và cách chữa mụn vùng kín

Cách chữa mụn ở vùng kín hiệu quả

Trước hết, khi bị mụn ở vùng kín bạn cần chú ý hơn tới việc vệ sinh cá nhân hằng ngày. Trong đó có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh cô bé mỗi ngày tuy nhiên không nên quá lạm dụng khiến vùng kín bị khô rát.

Để đạt được hiệu quả hơn bạn có thể áp dụng các cách chữa mụn ở vùng kín phụ nữ bằng biện pháp dân gian. Có thể sử dụng nước lá chè xanh, lá trầu không, tinh dầu oải hương. Trong trường hợp nếu mụn vùng kín do nguyên nhân không phải bệnh lý gây ra chỉ cần áp dụng các phương pháp này trong vòng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Còn đối với trường hợp mụn vùng kín nữ do các bệnh xã hội gây ra như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều. Chẳng hạn với mụn sùi mào gà hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị như đốt điện, đốt lazer, ALA – PDT. Trong đó phương pháp ALA – PDT có ưu điểm vượt trội hơn hẳn như đạt hiệu quả điều trị cao hạn chế nguy cơ tái phát lại, không để lại sẹo, ít đau. Tuy nhiên trong trường hợp người bệnh do không tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ sau điều trị có thể đối diện với nguy cơ tái phát trở lại.

nguyen-nhan-va-cach-chua-mun-vung-kin-4

Nguyên nhân và cách chữa mụn vùng kín

Còn đối với bệnh mụn rộp sinh dục là các mụn nước gây đau ngứa rát. Sau khoảng một tuần vỡ loét sẽ tự khỏi nhưng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn. Cũng giống như sùi mào gà, việc điều trị mụn rộp sinh dục cần thời gian sự kiên trì từ chính người bệnh. Nếu được điều trị tại các cơ sở y tế uy tín có bác sĩ giỏi phương pháp tiên tiến sẽ đạt được hiệu quả cao và hạn chế lại nguy cơ tái phát nhiều lần.

Nếu bạn đang đối diện với tình trạng mọc mụn vùng kín có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám và chẩn đoán chính xác. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội vì thế sẽ điều trị hiệu quả các bệnh lý liên quan tới mọc mụn ở vùng kín như do viêm nhiễm hoặc do các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục gây ra.

Trên đây là một số tư vấn về mọc mụn vùng kín do nguyên nhân gì gây ra và cách chữa hiệu quả. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Rate this post

Comments

comments