Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách chữa đầu dương vật có mụn trắng

Khi bạn thấy đầu dương vật có mụn trắng chắc hẳn bạn sẽ không khỏi thắc mắc mụn này là gì và do đâu. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết mụn này có thể do viêm nhiễm thông thường hoặc có thể tiềm ẩn nhiều bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục không an toàn.

Nguyên nhân đầu dương vật có mụn trắng do đâu

- Viêm nấm bao quy đầu

Tình trạng đầu dương vật có mụn nhỏ màu trắng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nấm bao quy đầu. Về cơ chế lây bệnh này có thể xuất phát từ việc nam giới không chú ý trong việc vệ sinh cậu nhỏ hằng ngày, quan hệ tình dục bừa bãi từ đó khiến các loại vi khuẩn tích tụ bên trong tạo thành bựa sinh dục. Lâu dần nếu không can thiệp xử lý kịp thời sẽ dẫn tới viêm nấm bao quy đầu.

nguyen-nhan-va-cach-chua-dau-duong-vat-co-mun-trang-1

Nguyên nhân và cách chữa đầu dương vật có mụn trắng

Phái mạnh có thể nhận biết sớm viêm nấm bao quy đầu bằng các dấu hiệu đặc trưng như: ngứa ngáy cậu nhỏ, xuất hiện các mụn đỏ li ti ở quy đầu bao quy đầu thân dương vật và có thể kèm theo sốt nhẹ, thậm chí có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, ảnh hưởng tới chất lượng số lượng tinh trùng và kéo theo nhiều bệnh lý khác.

- Sùi mào gà, mụn rộp sinh dục

Đầu dương vật nổi mụn trắng nhỏ còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Nam giới có thể nhận biết mụn viêm nhiễm thông thường với các bệnh xã hội nguy hiểm này bằng các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

Với mụn sùi mào gà, đó là các mụn thịt có đặc điểm: không gây đau ngứa cho người bệnh, ấn chảy mủ, mền, kích thước khoảng vài mm, hình thù trông giống bông hoa mào gà, có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng mảng lớn.

Với mụn rộp sinh dục là các mụn nước gây đau và ngứa rát, tạo thành từng chùm giống như chùm nho. Đặc biệt, khác với viêm nhiễm thông thường mụn rộp sinh dục sau một thời gian vỡ loét sẽ tự lành tự khỏi mà không cần điều trị. Nhưng sau một thời gian sẽ tái phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn lần đầu. Nếu có những biểu hiện này khả năng bạn đã bị lây nhiễm bệnh xã hội này rất cao.

Cách chữa đầu dương vật có mụn trắng thế nào

- Điều trị bằng thuốc

Tùy vào nguyên nhân cũng như mức độ viêm nhiễm ra sao các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất. Trong đó, thông thường với các bệnh viêm nấm sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc, cụ thể sử dụng thuốc uống và thuốc bôi.

- Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT

Với nguyên nhân mọc mụn trắng do sùi mào gà gây ra có thể điều trị bằng các phương pháp như đốt điện, đốt laze hay ALA – PTD. Trong đó, ALA – PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay. Nếu sùi mào gà được phát hiện sớm, điều trị tích cực bằng phương pháp này và người bệnh tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ sẽ đạt được hiệu quả điều trị cao nhiều năm không tái phát bệnh trở lại.

nguyen-nhan-va-cach-chua-dau-duong-vat-co-mun-trang-6

Nguyên nhân và cách chữa đầu dương vật có mụn trắng

Còn với mụn rộp sinh dục cũng sẽ căn cứ trên mức độ nhẹ hay nặng của bệnh các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị cụ thể để đạt được hiệu quả cao nhất.

- Điều trị kết hợp

Trên thực tế, với một bệnh lý có thể kết hợp nhiều phương pháp điều trị cùng một lúc. Bên cạnh đó, mọi người cần phải chú ý kiêng hoạt động tình dục cho tới khi khỏi hẳn, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ để giúp bệnh sớm khỏi.

Trên đây là một số tư vấn về nguyên nhân đầu dương vật có mụn trắng và cách chữa. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn đặt lịch khám có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm nếu có bệnh.

Nguyên nhân và cách chữa đầu dương vật có mụn trắng
4 (80%) 1 vote

Comments

comments