Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách chữa bao quy đầu có nốt đỏ

Bao quy đầu có nốt đỏ do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể xuất phát từ thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng có thể tiềm ẩn  nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vì thế để giúp nam giới hiểu rõ hơn về hiện tượng này, dưới đây các chuyên gia sẽ tư vấn rõ nguyên nhân và cách chữa bao quy đầu hiệu quả.

Nguyên nhân nổi mụn đỏ ở bao quy đầu

Bao quy đầu có nốt đỏ do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể đơn thuần xuất phát từ thói quen hằng ngày hoặc có tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cụ thể:

- Xuất phát từ thói quen sinh hoạt hằng ngày: do nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ mỗi ngày hoặc do không chú ý vệ sinh trước sau khi giao hợp cũng dẫn tới hiện tượng ngứa nổi mụn đỏ bất thường ở bộ phận sinh dục.

- Do bị viêm nấm bao quy đầu. Về nguyên nhân gây viêm nấm bao quy đầu có rất nhiều trong đó nam giới bị dài hẹp nghẹt bao quy dầu hay không chú ý vệ sinh cậu nhỏ thường xuyên sẽ là đối tượng dễ mắc bệnh lý này hơn.

- Cảnh báo nguy cơ mắc một số bệnh xã hội như: mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục), sùi mào gà.

nguyen-nhan-va-cach-chua-bao-quy-dau-co-not-do-1

Nguyên nhân và cách chữa bao quy đầu có nốt đỏ

Cách chữa nổi mụn đỏ hiệu quả thế nào

Với các nguyên nhân không phải bệnh lý

Với trường hợp bao quy đầu bị ngứa và nổi mụn đỏ không do bệnh lý sẽ không gây nguy hiểm. Nam giới hoàn toàn có thể tự chữa tại nhà và chú ý hơn tới việc vệ sinh cậu nhỏ sẽ cải thiện được tình trạng này. Đồng thời tốt nhất nên kiêng hoạt động tình dục trong thời gian này hoặc nếu có quan hệ vợ chồng cần chú ý tơi việc vệ sinh trước sau khi giao hợp.

Với nguyên nhân do bệnh lý gây ra

Còn đối với trường hợp bao quy đầu nổi mụn do bệnh lý muốn chấm dứt tình trạng này nam giới cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị hiệu quả. Và tùy vào do bệnh lý nào gây ra, tình trạng ra sao các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp.

- Viêm nấm bao quy đầu: với bệnh lý viêm nhiễm này thường chỉ định điều trị bằng thuốc (trong đó bao gồm thuốc uống, thuốc bôi).

- Với mụn rộp sinh dục, sùi mào gà: đây đều là các bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Và việc điều trị các bệnh xã hội  này khá phức tạp và có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Chẳng hạn riêng với bệnh sùi mào gà phương pháp điều trị được đánh giá cao là ALA – PDT.

nguyen-nhan-va-cach-chua-bao-quy-dau-co-not-do-2

Nguyên nhân và cách chữa bao quy đầu có nốt đỏ

Với hiện tượng bao quy đầu sưng đỏ do bệnh xã hội gây ra để đạt được hiệu quả cao mọi người cần tới các cơ sở y tế uy tín có bác sĩ giỏi phương pháp điều trị tiên tiến và kiên trì điều trị để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số tư vấn về nguyên nhân và cách chữa bao quy đầu có nốt đỏ. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới một trong những cơ sở y tế uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nguyên nhân và cách chữa bao quy đầu có nốt đỏ
5 (100%) 1 vote

Comments

comments