Danh mục bệnh

Nguyên nhân nổi mụn nước và đau rát cơ quan sinh dục do đâu?

Mọc mụn nước kèm theo triệu chứng đau rát cơ quan sinh dục đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm vùng kín hoặc có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh xã hội mụn rộp sinh dục nguy hiểm. Vì thế mọi người không nên chủ quan thay vào đó cần chủ động thăm khám càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân nổi mụn nước và đau rát bộ phận sinh dục do đâu

Khi nam nữ giới không chú ý tới vấn đề vệ sinh cá nhân hằng ngày, trước sau khi quan hệ tình dục, quan hệ bừa bãi không an toàn rất dễ đối diện với nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Khi đó người bệnh sẽ thấy ngứa đau rát bộ phận sinh dục nam, nữ và có thể kèm theo hiện tượng mọc mụn đỏ ở vùng kín.

nguyen-nhan-noi-mun-nuoc-va-dau-rat-bo-phan-sinh-duc-do-dau-1

Nguyên nhân nổi mụn nước và đau rát bộ phận sinh dục do đâu

Ngoài ra, đau rát cơ quan sinh dục còn có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội lây qua con đường chính là tình dục không an toàn và một số ít việc dùng chung đồ dùng cá nhân có chứa dịch mủ của người bệnh cũng có thể trở thành nguyên nhân không ngờ dẫn tới bệnh. Để có thể nhận biết sớm bệnh mụn rộp sinh dục bằng các dấu hiệu kín đáo dưới đây:

- Mọc hạch ở bẹn kèm theo sưng đau.

- Đau ngứa rát ở vùng kín.

- Mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục. Ở nam giới các mụn nước thường xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu. Với nam giới thường mọc ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, môi trên môi dưới.

- Người bệnh có thể bị sốt cao do phản ứng của cơ thể với sự phát triển của virus HSV gây bệnh.

- Đặc biệt, mụn herpes sinh dục sau 1 tới 2 tuần mọc gây ngứa rát, vỡ loét sẽ tự lành tự khỏi mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên, chúng sẽ nhanh chóng tái phát sau một khoảng thời gian sau đó với mức độ tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều.

Đau rát bộ phận sinh dục có nguy hiểm không

Trong trường hợp đau rát bộ phận sinh dục nữ hay nam do viêm nhiễm thông thường có thể dễ dàng chữa khỏi sau một thời gian ngắn. Còn với nguyên nhân do mắc mụn rộp sinh dục đây là bệnh nguy hiểm dễ tái phát lại, thậm chí có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não, màng não, viêm đường hô hấp, tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác.

nguyen-nhan-noi-mun-nuoc-va-dau-rat-bo-phan-sinh-duc-do-dau-3

Nguyên nhân nổi mụn nước và đau rát bộ phận sinh dục do đâu

Việc điều trị mụn rộp sinh dục có thể bằng cả thuốc uống, thuốc bôi nhằm loại bỏ những tổn thương của bệnh và áp dụng các phương pháp khác để có thể khống chế hiệu quả virus HSV tái phát trở lại.

Đau rát ở bộ phận sinh dục dù là nguyên nhân gì cũng gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục, ảnh hưởng tới sức khỏe.Vì thếmọi người khi có  biểu hiện này cần thăm khám càng sớm càng tốt để được điều trị đúng phác đồ bệnh đạt hiệu quả chữa bệnh cao.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội. Vì thế mọi người có thể lựa chọn tới đây để khám và điều trị các bệnh lý liên quan tới triệu chứng đau ngứa bộ phận sinh dục.

Mọi thắc mắc liên quan tới hiện tượng đau rát cơ quan sinh dục mọi người có thể gọi vào số điện thoại 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

 

Rate this post

Comments

comments