Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Rất nhiều người đều cho rằng mụn rộp sinh dục chỉ có thể lây qua con đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên trên thực tế nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục còn có thể xảy ra ngay cả với đối tượng chưa từng quan hệ tình dục thông qua con đường gián tiếp như dùng chung vật dụng cá nhân hay tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh.

Quan hệ tình dục không an toàn

Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục được xác định là do virus Herpes Simplex (HSV) gây nên. Loại virus này có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua hoạt động tình dục không an toàn (bao gồm hoạt động tình dục qua đường âm đạo và quan hệ tình dục bằng miệng). Trong đó những đối tượng dưới đây sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao:

- Người đã có hoạt động tình dục.

- Ngươì có nhiều bạn tình, có mối quan hệ ngoài luồng.

- Gái bán dâm.

- Người đang mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục hay các bệnh xã hội khác sẽ dễ lây nhiễm bệnh cao hơn.

nguyen-nhan-gay-mun-rop-sinh-duc-1

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh

Nhiều người quan niệm nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục chỉ có thể xảy ra với đối tượng đã có hoạt động tình dục hoặc với người không chung thủy. Tuy nhiên, bởi bệnh có thể lây nhiễm chéo từ người này sang người khác vì thế cho dù bạn hoàn toàn chung thủy với bạn đời nhưng chồng mắc bệnh sẽ vô tình lây herpes sang vợ. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây nhiễm gián tiếp qua những con đường sau:

- Dùng chung vật dụng cá nhân với người khác (Khăn tắm, quần lót, khăn mặt hay bất cứ đồ dùng nào tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh).

- Tiếp xúc với vết thương hở.

- Lây nhiễm qua đường máu.

- Lây từ mẹ sang con qua sinh nở.

nguyen-nhan-gay-mun-rop-sinh-duc-3

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Phòng ngừa herpes sinh dục như thế nào

Biết được nguyên nhân mắc bệnh mụn rộp sinh dục qua các con đường trực tiếp và gián tiếp giúp mọi người có thêm kiến thức căn bản về bệnh từ đó có thể chủ động phòng ngừa hiệu quả bằng các biện pháp đơn giản dưới đây:

- Có đời sống tình dục lành mạnh, không quan hệ tình dục bừa bãi.

- Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác.

- Nếu bị herpes sinh dục khi mang thai tuyệt đối không được sinh thường để tránh lây nhiễm sang thai nhi.

- Tự trang bị những kiến thức cơ bản về herpes sinh dục như nguyên nhân, dấu hiệu và các triệu chứng thường gặp để phòng ngừa và tầm soát bệnh hiệu quả hơn.

Trên đây là một số tư vấn về các nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu mọi người vẫn còn chưa rõ về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc nếu đang xuất hiện các mụn nước ở vùng kín, môi, miệng hay họng có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám, điều trị kịp thời hiệu quả.

Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt !

Rate this post

Comments

comments