Danh mục bệnh

Nguyên nhân bị sưng tinh hoàn là do đâu?

Có rất nhiều nam giới bị sưng tinh hoàn nhưng lại không biết do đâu. Có người chủ quan nhưng cũng có người lại rất quan tâm đến hiện tượng này. Vậy nên, để giúp cho các bạn nam có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có chia sẻ một sốcác nguyên nhân gây ra hiện tượng sưng tinh hoàn để các bạn nam tham khảo.

Biết được nguyên nhân bị tức tinh hoàn là do đâu, các bạn sẽ biết được phần nào tình trạng sức khỏe của mình. Vậy nên, việc các bạn tìm hiểu về các nguyên nhân gây sưng tinh hoàn là rất cần thiết.

Những nguyên nhân dẫn đến bị sưng tinh hoàn

bi-sung-tinh-hoan-co-sao-khong

Những nguyên nhân dẫn đến bị sưng tinh hoàn là gì

Có rất nhiều nguyên nhân bị sưng tinh hoàn, những nguyên nhân đó có thể là do bệnh lý hoặc cũng có thể là do một nguyên nhân khách quan nào đó. Vậy nên, khi thấy bị sưng tinh hoàn, các nam giới nên đi khám để từ đó còn xác định chính xác nguyên nhân mình bị sưng tinh hoàn là do đâu.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên về nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh, nguyên nhân các nam giới thường bị sưng tinh hoàn là do:

- Bị bệnh viêm tinh hoàn, một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp ở nam giới. Biểu hiện của bệnh này thường bao gồm  sưng hoàn bị đau và sưng, tinh hoàn bị xơ cứng, đầu dương vật có chảy mủ, đứng lâu một chỗ sẽ thấy đau ở vùng háng và bẹn…

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh, dấu hiệu của bệnh này thường là hai bên tinh hoàn không đều nhau, tinh hoàn bị sưng và đau, vùng bìu bị chảy xệ, da bìu đỏ…

- Viêm mào tinh hoàn: đây cũng có thể là một trong những bệnh lý gây ra hiện tượng tinh hoàn bị sưng. Khi bị bệnh này, nam giới sẽ có các biểu hiện là tinh hoàn bị sưng và đau, cơ thể bị sốt, bị đau rát khi đi tiểu…

- Bị bệnh về đường tình dục, những bệnh về đường tình dục như bệnh lậu, mụn rộp sinh dục…có thể là nguyên nhân khiến cho tinh hoàn bị sưng hoặc bị sưng phồng bao quy đầu.

- Tinh hoàn bị sưng do va chạm mạnh hay bị tai nạn  giao thông.

Vậy nên, để biết tinh hoàn bị sưng là do đâu, là do các bệnh về tinh hoàn hay do bị va chạm quá mức, người bệnh cần phải đi thăm khám. Xác định được nguyên nhân gây bệnh mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp, vì vậy, các bạn nam nên đi khám bệnh trong thời gian sớm nhé.

Khi tinh  hoàn bị sưng nên làm gì?

vi-sao-bi-sung-tinh-hoan

Khi tinh hoàn bị sưng nên làm gì?

Khi thấy bị sưng tinh hoàn, việc cần làm đầu tiên là các bạn nam phải đi khám. Chỉ có đi khám thì mới có thể biết chính xác được nguyên nhân gây nên bệnh là do đâu và từ đó mới biết được nên điều trị bệnh bằng cách nào cho tốt.

Và khi chưa biết được nguyên nhân làm tinh hoàn bị sưng là gì thì người bệnh cần phải lưu ý:

- Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

- Không được mặc quần quá bó chật.

- Không được ngồi quá lâu một chỗ.

- Không nên ăn những đồ ăn cay nóng.

- Không nên uống rượu bia.

- Không  nên quan hệ tình dục.

Để có thể chấm dứt được nhanh chóng hiện tượng bị sưng tinh hoàn đó, bắt buộc người bệnh phải có sự tư vấn và điều trị của bác sỹ. Vì vậy, người bệnh phải đi khám bệnh trong thời gian sớm nhất, chứ không nên để lâu.

Vì càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng hơn, từ đó sẽ khiến cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn và tốn kém hơn, nhất là nam giới sẽ có nguy cơ bị vô sinh nếu như không được điều trị bệnh sớm. Bởi tinh hoàn là bộ phận sản xuất trực tiếp ra tinh trùng nên khi tinh  hoàn bị sưng hay viêm thì dẫn đến chất lượng và số lượng của tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng và suy giảm theo.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề bị sưng tinh hoàn. Nếu bạn nam nào đang có hiện tượng bị sưng tinh hoàn đó thì nên lưu ý, tốt nhất là nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám bệnh ngay nhé. Hoặc các bạn có thể gọi điện ngay đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và kịp thời cho.

 

Rate this post

Comments

comments