Danh mục bệnh

Nguyên nhân bị đau rát vùng kín khi quan hệ là do đâu?

Bị đau rát vùng kín khi quan hệ là hiện tượng rất thường gặp. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do đâu, liệu đó có phải là dấu hiệu của một bệnh nào đó hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong  bài viết dưới đây để xem các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp về vấn đề đó  như thế nào nhé.

Khi bị ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí là có cảm giác sợ hãi mỗi khi quan hệ đúng không? Và theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, không phải tự dưng mà các bạn bị như vậy, rất có thể biểu hiện đó là triệu chứng của một bệnh lý. Vì vậy, các bạn không nên chủ quan.

Nguyên nhân bị đau rát vùng kín khi quan hệ

nguyen-nhan-bi-dau-rat-vung-kin-khi-quan-he-la-do-dau-01

Nguyên nhân bị đau rát vùng kín khi quan hệ là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các bạn bị đau rát vùng kín khi quan hệ, một trong những nguyên nhân gây bệnh đó có thể là do:

- Bị bệnh viêm âm đạo, khi âm đạo bị viêm thì phần niêm mạc âm đạo thường rất nhạy cảm, những niêm mạc âm đạo có thể bị sưng tấy đỏ, vì thế, không chỉ bị đau rát vùng kín khi quan hệ mà các bạn còn có thể thấy bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ.

- Bị viêm bàng quang, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho các bạn thấy bị đau rát vùng kín khi quan hệ. Ngoài biểu hiện đó, những người bị bệnh sẽ còn có thể kèm theo các biểu hiện khác như đi tiểu bị đau rát, đi tiểu ra máu, tiểu ra mủ, bị đau vùng bụng dưới…

- Bị bệnh về đường tình dục, những bệnh đó có thể là bệnh lậu hay bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.

- Bị viêm niệu đạo, khi niệu đạo bị viêm thì vùng niệu đạo cũng sẽ bị sưng tấy và thường rất nhạy cảm nên không chỉ thấy bị đau rát khi quan hệ tình dục mà khi ngồi bình thường hay khi ấn vào niệu đạo, người bệnh cũng đều thấy đau.

- Do quan hệ quá vội vàng, khi quan hệ không có màn dạo đầu sẽ làm cho vùng kín thiếu chất bôi trơn, từ đó sẽ gây khô rát khi quan hệ.

- Do tâm lý quá căng thẳng, tâm lý căng thẳng quá cũng sẽ khiến cho các bạn thấy không được thoải mái và bị đau hơn khi quan hệ.

Vậy nên, để biết chính xác nguyên nhân gây đau rát vùng kín khi quan hệ là do đâu, đó có phải là biểu hiện của các bệnh lý hay không thì chúng tôi khuyên các bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra trực tiếp nhé. Nếu đúng đau rát vùng kín là dấu hiệu của các bệnh lý như kể trên thì các bạn cần phải điều trị bệnh ngay, vì nếu để lâu hay không điều trị kịp thời, những bệnh đó sẽ gây ra nhiều biến chứng khó mà lường trước được.

Hướng dẫn quan hệ để không bị đau rát vùng kín

nguyen-nhan-bi-dau-rat-vung-kin-khi-quan-he-la-do-dau

Nên có tâm lý thoải mái khi quan hệ tình dục

Để giúp cho các bạn không bị đau rát vùng kín khi quan hệ, các bác sĩ  phòng khám đa khoa Bảo Anh có hướng dẫn cho các bạn một số biện pháp như sau:

- Trước khi quan hệ phải có màn dạo đầu.

- Phải có tâm  lý thoải mái vui vẻ khi quan hệ.

- Phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi quan hệ.

- Nên ăn nhiều trái cây và rau xanh.

- Hàng ngày nên uống nhiều nước.

- Nên mặc quần áo thoáng mát.

- Quan hệ tình dục lành mạnh, nên thực hiện động tác nhẹ nhàng.

- Tránh ăn những đồ ăn cay nóng.

Trên đây là một số nguyên nhân gây đau rát vùng kín khi quan hệ mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa cung cấp. Chắc qua đó, các bạn cũng sẽ hiểu được tại sao mình lại bị đau rát khi quan hệ. Nếu các bạn còn có những băn khoăn khác về đời sống tình dục hay về các bệnh phụ khoa, bệnh về tình dục…thì hãy gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments