Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là gì

Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục là do virus HSV gây ra. Loại virus này có thể lây truyền từ người này sang người khác qua con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra còn có thể lây qua các con đường gián tiếp khác.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì

HSV là nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục. Trong đó được chia ra làm 2 loại: virus HSV1 và HSV2. Với HSV tye 1 thường gây ra mụn rộp ở miệng, mắt, môi. Còn đối với HSV typ 2 thường gây ra mụn rộp ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên nhiều trường hợp HSV 1 cũng có thể mọc ở bộ phận sinh dục và ngược lại.

Như đã nói ở trên virus gây ra bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm qua con đường trực tiếp hoặc gián tiếp. Cụ thể:

- Con đường trực tiếp

Vì sao bị mụn rộp sinh dục. Theo thống kê hơn 90% bệnh nhân bị nhiễm mụn rộp sinh dục đều lây qua con đường tình dục không an toàn (quan hệ không an toàn qua con đường âm đạo). Trong đó những người có nhiều bạn tình sẽ là đối tượng có mối quan hệ ngoài luồng nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng gấp 3 tới 4 lần so với người bình thường.

nguyen-nhan-gay-benh-mun-rop-sinh-duc-la-gi-1

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là gì

- Con đường gián tiếp

Ngoài con đường chính mụn rộp sinh dục còn có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp. Bị mụn rộp sinh dục do đâu?. Nó có thể lây nhiễm do người bệnh dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, quần lót, khăn mặt hay bất cứ vật dụng nào có chứa dịch mủ của người bệnh.

Ngoài ra mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm gián tiếp từ mẹ sang con qua đường sản hoặc qua đường máu.

Phòng ngừa mụn rộp sinh dục như thế nào

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm, rất khó trị dứt điểm. Vì thế tốt nhất mọi người nên chủ động phòng ngừa trước khi bị lây nhiễm căn bệnh đáng sợ này.

- Có đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng. Đây là chìa khóa để duy trì hôn nhân hạnh phúc và ngăn ngừa nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội nói chung.

nguyen-nhan-gay-benh-mun-rop-sinh-duc-la-gi-4

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là gì

- Đã từng có nhiều người ngay cả khi chưa có hoạt động tình dục cũng vẫn có thể mắc bệnh. Ở trường hợp này đa phần do người bệnh bị lây nhiễm qua con đường gián tiếp. Vì thế việc mọi người không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác sẽ tránh nguy cơ mắc bệnh.

- Giữ bộ phận sinh dục sạch sẽ và khô thoáng.

- Nếu vô tình tiếp xúc với dịch nhầy – mủ của người lạ mọi người cần nhanh chóng xử lý bằng việc rửa tay dưới vòi với xà bông.

Trên đây là một số tư vấn về các nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.

Rate this post

Comments

comments