Danh mục bệnh

Phân biệt mụn rộp sinh dục ở miệng với nhiệt miệng

Mụn rộp sinh dục không chỉ có ở cơ quan sinh dục mà nó còn xuất hiện cả ở miệng và được gọi là mụn rộp sinh dục ở miệng. Đây là bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý ở miệng đặc biệt là nhiệt miệng. Tuy nhiên những ảnh hưởng mà bệnh gây ra thì lại nguy hiểm hơn rất nhiều so với nhiệt miệng thông thường.

Qua bài nội dung bài viết này, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ một số vấn đề về bệnh mụn rộp ở miệng và cách phân biệt mụn rộp sinh dục ở miệng với nhiệt miệng tránh tình trạng chủ quan vì nhầm lẫn đáng tiếc.

Phân biệt mụn rộp sinh dục ở miệng với nhiệt miệng

Phân biệt mụn rộp sinh dục ở miệng với nhiệt miệng

Mụn rộp sinh dục và nhiệt miệng

Theo các bác sĩ chuyên khoa: mụn rộp sinh dục ở miệng là do vi rút mụn rộp tuýp HSV-2 gây nên, các triệu chứng của bệnh ở loại này có thể xuất hiện từ phần eo của người bệnh trở lên.

Nguyên nhân chính của mụn rộp sinh dục ở miệng đó là do quan hệ tình dục bằng miệng, hôn người đang mắc mụn rộp ở miệng…

Đối với bệnh nhiệt miệng: nguyên nhân chủ yếu là do nóng trong cơ địa, do ăn quá nhiều các loại thực phẩm cay nóng như: ớt, hạt tiêu…  Nhiệt miệng thường xuất hiện ở các vị trí trong khoang miệng thường là các đốm loét hình tròn ban đầu thì có kích thước nhỏ nhưng nó sẽ loét rộng ra sau một thời gian thì lại tự mất đi.

Trên thực tế, những triệu chứng của bệnh mụn rộp miệng cũng tự xuất hiện và tự mất đi giống như nhiệt miệng thế nhưng vì đây là hai căn bệnh hoàn toàn khác nhau thế nên vẫn có những triệu chứng nhất định để phân biệt và nhận biết.

Nếu như bệnh nhiệt miệng là những vết loét tròn gây đau và xót thì bị mụn rộp  ở miệng lại bắt đầu là các mụn nước nhỏ. Các mụn nước này thường mọc đơn lẻ hoặc là mọc thành từng chùm nước gần nhau ở phía ngoài miệng, ở mép hoặc phía trong miệng, tuy nhiên bên ngoài miệng là chủ yếu.

Các mụn nước này thường xuất hiện sau khoảng 3 đến 7 ngày hôn hoặc quan hệ tình dục bằng miệng với những người có mang vi rút gây bệnh. Sau khi xuất hiện được một vài ngày mụn nước vỡ ra mới gây lở loét chứ không loét ngay từ ban đầu giống như bị nhiệt.

Phân biệt mụn rộp sinh dục ở miệng với nhiệt miệng

Phân biệt mụn rộp sinh dục ở miệng với nhiệt miệng

Mụn rộp thường gây đau rát, ngứa ran ran ở vung quanh vị trí xuất hiện và ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh.

Như vậy, có thể thấy rằng bệnh mụn rộp sinh dục và nhiệt miệng là hoàn toàn khác nhau và có thể phân biệt rất dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có người nhầm lẫn giữa hai căn bệnh này. Trong những trường hợp hoang mang không rõ ràng này các bác sĩ khuyên mọi người nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, kết hợp làm các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Bệnh mụn rộp ở miệng nếu không được phát hiện và điều trị sớm trước hết sẽ gây phiền toái và sau đó là ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt và rất dễ lây lan sang cho những người thân của mình.

Các bạn thân mến, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có ứng dụng điều trị mụn rộp ở miệng bằng thuốc trị mụn rộp rất an toàn và hiệu quả. Vì thếm, nếu như mọi người đang có những dấu hiệu nghi ngờ mụn rộp sinh dục ở miệng hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt !

Rate this post

Comments

comments