Danh mục bệnh

Biểu hiện thường gặp mụn rộp sinh dục nữ

Tư vấn mụn rộp sinh dục nữ

Hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi là Hà, ở Thanh Oai – Hà Nội, 23 tuổi. Gần đây bộ phận sinh dục có xuất hiện nhiều mụn nước, chạm tay vào mụn nước thì bị vỡ ra, có mủ gây đau rát và ngứa. Mới đầu chỉ xuất hiện vài mụn ở âm đạo, sau 2 ngày mụn mọc thêm rất nhiều, thành từng đám. Tôi và bạn trai đã quan hệ nhiều lần nhưng mới đây tôi thấy có các biểu hiện này. Tôi có tìm hiểu thông tin trên mạng, thì thấy mình có các biểu hiện rất giống bệnh mụn rộp sinh dục nữ. Làm sao để biết chính xác tôi đã mắc bệnh nay hay không. Mong bác sĩ hồi đáp em.
Đáp: Chào Hà. Chắc hẳn bạn đang cảm thấy lo lắng khi có các mụn nước lạ xuất hiện làm ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống sinh hoạt của mình. Chúng tôi rất mừng vì bạn đã quan tâm đến sức khỏe của bản thân và tìm hiểu thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục. Thắc mắc của bạn cũng như rất nhiều bạn khác sẽ được các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ trả lời như sau:

mun-rop-sinh-duc-nu

mụn rộp sinh dục nữ

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi tên khác là bệnh herpes sinh dục do virus Herpes simplex gây ra. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Bệnh mụn rộp sinh dục nữ thường có các biểu hiện đặc trưng đó là:
- Có mụn nước mọc quanh các bộ phận sinh dục: Mụn nước thường xuất hiện từ sau một tuần nhiễm bệnh. Ban đầu mụn nước rải rác, 1 đến 2 ngày sau mụn nước vỡ ra, gây lở loét, đầu mụn có mủ nên sẽ lan sang vùng bên cạnh, tạo thành từng đám có đường kính đến vài cm. Khi bị cọ xát sẽ gây đau rát, quanh vùng bị nhiễm bệnh sẽ bị ngứa, có mùi hôi rất khó chịu. Sau 3- 4 ngày vết loét đóng vẩy và dần dần lành lại.

mun-rop-sinh-duc-nu-gioi

Mụn rộp sinh dục nữ

- Biểu hiện ban đầu của bệnh thường kèm theo nổi hạch 2 bên bẹn, gây đau nhức vùng sương chậu
- Dịch tiết nhiều tại các vết loét sẽ gây cảm giác nóng rát khi đi tiểu.
Những biểu hiện trên làm bạn thường hay nghĩ đến các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt khi các vết loét liền lại người bệnh thường hay chủ quan cho rằng đã khỏi bệnh hoàn toàn, điều này nguy hại đến việc quá trình hỗ trợ điều trị và dễ dẫn đến bệnh sẽ tái phát nhiều lần, khó có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh.
Theo như bạn mô tả, quanh âm đạo có các mụn nước, rất dễ vỡ, tại vết loét gây ngứa, đau rát, nguy cơ cao là bạn đã bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục nữ.
Trường hợp này bạn nên đến các cơ sở y tế để gặp các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, tại đây các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm cần thiết để nhận định chính xác về bệnh và có liệu pháp điều trị cho bạn. Do bệnh lây qua con đường quan hệ tình dục là chủ yếu nên cả bạn và bạn trai nên cùng đi khám, tránh việc tái nhiễm nhiều lần virus gây bệnh.
Với những thành công đạt được trong nghiên cứu phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh xã hội, hiện các bệnh viện, phòng khám đã và đang hỗ trợ điều trị hiệu quả cho rất nhiều người mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Bằng kĩ thuật hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ tiên tiến, hiện phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng vạn người không may mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt !

Biểu hiện thường gặp mụn rộp sinh dục nữ
5 (100%) 1 vote

Comments

comments