Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục nam tại sao hay tái phát

Mụn rộp sinh dục nam đặc trưng bởi tính dễ lây, khó điều trị và rất hay tái phát trở lại. Chỉ ra các lý do dẫn đến đặc tính hay tái phát của bệnh mụn rộp bác sĩ cho biết: virus HSV luôn tồn tại chờ cơ hội phát triển, tuy nhiên điều kiện thuận lợi nhất để bệnh mụn rộp sinh dục nam tái phát nhiều lần là gì? hôm nay bác sĩ sẽ chỉ dẫn thông tin làm rõ vấn đề này.

Nguyên nhân dẫn đến mụn rộp sinh dục nam hay tái phát

Mang đặc tính của bệnh xã hội, đám mụn rộp sinh dục nam rất hay tái phát trở lại. Lý giải nguyên nhân tại sao bác sĩ cho biết:

mun-rop-sinh-duc-nam-co-nguy-hiem

Bệnh mụn rộp sinh dục nam rất hay tái phát

- Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp là do quá trình phát triển và bộc phát mạnh mẽ của virus HSV. Chủng virus HSV phát triển bộc phát thành triệu chứng là mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục. Mụn có xu hướng tự thuyên giảm, tuy nhiên virus gây bệnh vẫn tồn tại nên chỉ 1 thời gian đám mụn sẽ lại tái xuất hiện trở lại.

- Chúng ta cũng đã biết bệnh mụn rộp có thể lây qua nhiều con đường khác nhau. Ngoài con đường tình dục thì đám mụn rộp sinh dục có thể bộc phát sau khi con người bị lây bệnh qua đường tiếp xúc với đồ dùng cá nhân, quan hệ đường miệng hoặc bằng hậu môn. Càng nhiều người mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm bệnh chéo càng cao.

- Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, nếu chồng vợ hoặc thành viên trong gia đình mắc bệnh mà chỉ điều trị ở 1 người thì khả năng tái nhiễm bệnh rất cao. Đây là một trong những lý do bệnh mụn rộp sinh dục hay tái phát nhiều lần.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp tái phát

Từ việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến mụn rộp sinh dục nam hay tái phát nhiều lần bác sĩ có khuyến cáo đến người bệnh một số biện pháp phòng tránh bệnh tái phát như sau:

- Phát hiện bị ngứa đường sinh dục nam người bệnh nên sớm thăm khám và tiếp nhận xét nghiệm để nhận định nguyên nhân gây ngứa. Nếu do bệnh mụn rộp sinh dục nam gây ra các bác sĩ sẽ có chỉ định phác đồ điều trị riêng.

- Tình trạng ngứa sinh dục nam chỉ được khắc phục hoàn toàn nếu như nguyên nhân gây ngứa được loại bỏ hoàn toàn. Mà mụn rộp sinh dục nam mang đặc tính hay tái phát của virus HSV nên cách duy nhất là bệnh nhân điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp phòng tránh mắc bệnh, phát hiện nguy cơ tái phát để kịp thời ngăn chặn.

- Bác sĩ cũng hi vọng mỗi người hiểu được ý nghĩa của việc phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ngay trong cuộc sống hằng ngày cần nâng cao ý thức phòng tránh bệnh bằng cách: có lối sống lành mạnh, chung thủy với vợ chồng, có 1 và chỉ 1 bạn tình, không quan hệ với đối tượng người có nguy cơ mắc bệnh cao. Mỗi người cũng nên lưu ý, song song với chữa trị bệnh tại cơ sở y tế thì việc chăm sóc sức khỏe phòng tránh mắc bệnh là rất cần thiết.

benh-mun-rop-sinh-duc-nam

Nguyên nhân mụn rộp sịnh dục hay tái phát là do quan hệ tình dục

Một lần nữa bác sĩ muốn nhấn mạnh đến việc phòng tránh mắc bệnh và chỉ động phòng tránh bệnh mụn rộp tái phát. Đối diện với các tác hại khôn lường của bệnh mụn rộp sinh dục nam, mỗi người nên có ý thức tránh mắc bệnh và bằng mọi cách để ngăn bệnh tái phát.

Trước khi khép lại phần chia sẻ giải đáp lý do bệnh mụn rộp sinh dục nam hay tái phát tại sao, bác sĩ giới thiệu đến người bệnh và cách bạn cũng quan tâm số điện thoại 02438 288 288; khi có những băn khoăn hoặc gặp triệu chứng bất thường về sức khỏe các bạn hãy sớm liên hệ để được giúp đỡ.

Mụn rộp sinh dục nam tại sao hay tái phát
5 (100%) 1 vote

Comments

comments