Danh mục bệnh

Mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ là mụn rộp sinh dục

Đó là chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về biểu hiện mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thêm thì biểu hiện của mụn rộp sinh dục này rất dễ bị nhầm lẫn với những nốt viêm da thông thường khác. Vì thế, phần lớn người bệnh đều có tâm lý chủ quan với biểu hiện của bệnh này.

Chính điều đó đã vô tình làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và nhất là đã vô tình làm lây truyền bệnh sang cho người khác mà không hề hay biết.

Mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

mun-nuoc-o-co-quan-sinh-duc-nu-nhu-the-nao

Mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ là mụn rộp sinh dục

Khi chia sẻ thêm về biểu hiện mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, không chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục mà biểu hiện mụn nước này còn có thể xuất hiện ở vùng miệng, mắt, hay vùng hậu môn.

Trước khi phát triển thành các mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ thì những nốt mụn này là những nốt mụn đỏ, có kích thước rất nhỏ. Lúc đầu, chúng thường mọc đơn lẻ và gây nên cảm giác đau rát, ngứa  ngáy. Sau dần, chúng sẽ dần phát triển thành các mụn nước với những kích thước khác nhau.

Lúc này, chúng không còn mọc đơn lẻ nữa mà sẽ mọc lại sát với nhau tạo thành từng chùm. Sau đó, chỉ sau vài ngày, những mụn nước sẽ tự vỡ loét, dẫn đến chảy dịch, chảy máu. Khi chảy hết dịch, chúng sẽ tạo thành những vết loét và ổ loét gây đau đớn cho người bệnh.

Khoảng 5-10 ngày sau thì vết loét sẽ tự khô và đóng thành vảy, biểu hiện đó đã làm cho người bệnh lầm tưởng là đã khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm, giai đoạn này chỉ là giai đoạn tiềm ẩn của bệnh. Vì chỉ sau một thời gian ngắn sau đó, các chị em sẽ thấy biểu hiện nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ tái phát trở lại.

Do vậy, tốt  hơn hết, ngay khi vừa xuất hiện các mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ thì các chị em nên đi khám, có như vậy mới có thể điều trị bệnh dứt điểm được. Chứ để bệnh tự khỏi là điều không thể xảy ra nhé.

Phải làm gì khi nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ?

bi-mun-nuoc-o-co-quan-sinh-duc-nu-co-sao-khong

Phải làm gì khi nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ?

Những mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ còn có thể lây lan sang nhiều bộ phận khác và nhiều người khác, do vậy khi những mụn nước này xuất hiện, việc các chị em cần làm là:

- Điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất, các chị em nên đi khám chứ không nên tự ý điều trị bệnh. Vì những thuốc trị mụn rộp sinh dục mua được tại các cửa hàng thuốc có thể là những thuốc kém chất lượng.

- Phải rửa tay sạch sẽ sau khi động chạm đến những mụn nước, vì những mụn nước này có thể phát triển ở bất kì vị trí nào trên cơ thể.

- Không được sử dụng chung quần áo hay đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Không được quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh.

- Không nên ăn những đồ ăn cay nóng.

- Không nên uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích.

- Phải luôn giữ cho vết loét được khô thoáng.

- Không được bôi thuốc linh tinh khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Vì thế, những chị em nào đang có biểu hiện nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ thì cần phải lưu ý nhé. Để yên tâm thì các chị vẫn cứ nên đi khám các  bác sĩ chuyên khoa vì càng để lâu thì những mụn nước mọc càng nhiều hơn, lúc đó việc điều trị bệnh không những trở nên khó khăn hơn mà chi phí chữa bệnh cũng trở nên tốn kém hơn.

Nếu các chị em e ngại không muốn đi khám ngay thì hãy gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể và trực tiếp giúp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments