Danh mục bệnh

Mụn đỏ ở bìu là dấu hiệu của bệnh gì

Hỏi: em năm nay 26 tuổi, đã có hoạt động tình dục. Mới đây em phát hiện ra mọc mụn đỏ ở bìu. Lúc đầu chỉ có vài nốt mụn nhưng càng ngày càng nhiều và có xu hướng lan rộng hơn. Bác sĩ cho em hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì có nguy hiểm không ạ?

(Trần Mạnh Tuấn, quê ở Bắc Giang)

Trả lời:

Chào Tuấn, đầu tiên cảm ơn bác sĩ đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Mọc mụn đỏ ở bìu do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế chúng tôi không thể chẩn đoán việc mắc bệnh gì nếu chỉ dựa vào dấu hiệu này.

mun-do-o-biu-la-dau-hieu-cua-benh-gi-1

Mụn đỏ ở bìu là dấu hiệu của bệnh gì

Mọc mụn đỏ ở bìu và những bệnh lý liên quan

Viêm nấm bao quy đầu

Hiện tượng mọc mụn đỏ ở bìu có thể cảnh báo nguy cơ mắc viêm nấm bao quy đầu. Khi nam giới không chú ý tới việc vệ sinh cậu nhỏ hay việc bị dài hẹp nghẹt bao quy đầu cũng có thể dễ biến chứng kéo theo bệnh nam khoa này. Viêm nấm bao quy đầu không khó chữa nhưng nếu không can thiệp điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng số lượng tinh trùng, đe dọa tới sức khỏe của người bệnh, tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác qua đường tình dục.

Sùi mào gà

Mọi người chớ chủ quan bởi hiện tượng mọc mụn đỏ ở bìu còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc sùi mào gà. Bệnh xã hội này được gây ra bởi virus hpv và chủ yếu lây qua con đường hoạt động tình dục không an toàn.

Mọi người có thể phân biệt mụn sùi mào gà với các mụn thông thường khác bằng các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

- Là các mụn thịt không đau, không ngứa. Nếu dùng tay sẽ thấy có mủ mùi hôi thối chảy ra.

- Mụn khiến người bệnh cảm thấy vướng víu đi lại.

- Vị trí mọc: mụn thịt sùi mào gà có thể mọc ở bất cứ vị trí nào như bìu, bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, thậm chí mắt, miệng nếu bị lây nhiễm qua con đường gián tiếp.

Mụn rộp sinh dục

Việc mọc mụn đỏ gần bẹn còn có thể là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Đặc điểm của mụn rộp sinh dục đó là các mụn nước gây đau ngứa rát, là các mụn nước sau một thời gian tự vỡ tự lành mà không cần áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào.

mun-do-o-biu-la-dau-hieu-cua-benh-gi-4

Mụn đỏ ở bìu là dấu hiệu của bệnh gì

Với bệnh mụn rộp sinh dục không chỉ khó chữa trị dứt điểm mà còn dễ kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt. Còn đối với nữ giới dễ dẫn tới tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, vô sinh.

Tuấn thân mến, bạn không nên chủ quan với hiện tượng mọc mụn ở bìu. Thay vào đó tốt nhất nên đi thăm khám sớm. Tuấn có thể thu xếp tới phòng khám chúng tôi để được thăm khám kiểm tra. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật.

Trong trường hợp nếu bạn không thể lên Hà Nội để kiểm tra thì nên tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở y tế gần nơi mình sinh sống để được chẩn đoán sớm nhất. Nếu chẳng may mắc các bệnh lý liên quan tới mọc mụn ở bìu việc thăm khám càng sớm sẽ tránh được những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mọc mụn đỏ ở bìu và một số bệnh lý liên quan. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

 

Rate this post

Comments

comments