Danh mục bệnh

Một số hình ảnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục có thể là cái tên còn xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên khi nhìn thấy một số hình ảnh mụn rộp sinh dục dưới đây, chắc hẳn sẽ có nhiều người phải hốt hoảng. Bản thân mỗi người sẽ khó tránh khỏi việc nghi ngờ đám mụn nước mình đang mắc phải do đâu, có liên quan đến căn bệnh xã hội – mụn rộp sinh dục hay không. 

Để giải đáp những vướng mắc trong lòng về căn bệnh mụn rộp xã hội, cùng nhìn lại một số hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục bạn nhé!

Một số hình ảnh mụn rộp sinh dục

Một số hình ảnh mụn rộp sinh dục

Virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục

Sau một thời gian ủ bệnh thì virus HSV bắt đầu phát triển mạnh với các triệu chứng mụn rộp sinh dục ban đầu là nốt mụn phổng nước. Mụn tuy nhỏ nhưng dễ bị vỡ. Bên trong mụn có dịch mủ và máu. 

Sau khi bị vỡ loét, đám mụn rộp gây ra các vết loét nông. Vết loét có bờ viền và sẽ đóng vảy sau vài ngày. Ngay cả khi không có biện pháp can thiệp nào, phần vẩy của vết loét có thể tự bong tróc và để lại sẹo. Tuy nhiên, đám mụn sẽ lại tái xuất hiện, tuy có thể kín đáo hơn, những bệnh mụn rộp sinh dục không thể tự khỏi hoàn toàn, và âm thầm phát triển chờ cơ hội tái phát. 

Hình ảnh mụn rộp sinh dục giai đoạn phổng nước

Hình ảnh mụn rộp sinh dục giai đoạn phổng nước

Hình ảnh mụn rộp sinh dục khi bị vỡ loét

Hình ảnh mụn rộp sinh dục khi bị vỡ loét

Mụn rộp sinh dục xuất hiện quanh bộ phận sinh dục

Mụn rộp sinh dục xuất hiện quanh bộ phận sinh dục

Mụn rộp sinh dục phát triển ở bộ phận sinh dục nữ

Mụn rộp sinh dục phát triển ở bộ phận sinh dục nam nữ

Mụn rộp xuất hiện ở miệng

Mụn rộp xuất hiện ở miệng

Mô phỏng quá trình xâm nhiễm và phát triển của virus HSV

Mô phỏng quá trình xâm nhiễm và phát triển của virus HSV

Virus HSV là chủng virus lây truyền và có khả năng xâm nhiễm phát triển ở cơ thể người. Bằng nhiều cách khác nhau, virus HSV xâm nhiễm vào cơ thể người. Trong đó quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất đẩy con người đến những triệu chứng ban đàu của bệnh mụn rộp. 

Đặc tính dễ lây nhiễm qua đường tình dục chính là nguyên nhân nhiều người nhìn nhận người bệnh mụn rộp sinh dục với ánh mắt khinh bỉ. Xem đây là cái giá của người đàn ông thiếu chung thủy, những người đàn bà lẳng lơ. 

Mụn rộp sinh dục dễ bị lây qua đường quan hệ tình dục

Mụn rộp sinh dục dễ bị lây qua đường quan hệ tình dục

Tư vấn biện pháp phòng tránh mụn rộp sinh dục

Tuy nhiên, từ những hoàn cảnh khác nhau của các bệnh nhân mụn rộp sinh dục đã chỉ ra, ngoài con đường tình dục, thì cũng có nhiều người vì kém may mắn mà mắc phải căn bệnh mụn rộp xã hội quái ác này. Bác sĩ cho biết, virus HSV có thể sinh sống cả ở môi trường bên ngoài cơ thể người, vì vậy qua các vật dụng cá nhân như: đồ lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng và đồ dùng sinh hoạt chung,…đây là môi trường lý tưởng để virus HSV tồn tại và chờ cơ hội xâm lấn vào cơ thể người. Điều kiện thuận lợi nhất để virus HSV lây nhiễm là các vết thương hở da và sức đề kháng kém. Do đó, cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất đó là:

- Mỗi người cần ý thức được việc chung thủy với bạn tình, tránh xa cạm bẫy, đặc biệt xa lánh quan hệ tình dục với đối tượng gái mại dâm và người mắc bệnh. 

- Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục. 

- Luôn có ý thức vệ sinh cá nhân tốt, hạn chế tiếp xúc các vật dụng cá nhân, vật dụng riêng của người lạ và người mắc bệnh mụn rộp. 

- Khi bị các vết thương hở da, hãy chắc chắc vết thương đã được xử lý tốt, và khi bắt buộc phải tiếp xúc với nguồn nghi ngờ nhiễm virus HSV hãy sử dụng băng, găng tay y tế. 

Có thể thấy, nâng cao ý thức cá nhân chính là giải pháp thích hợp nhất, có hiệu quả nhất để mỗi người tự bảo vệ bản thân mình khỏi nguy cơ lây bệnh và những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh. 

Nhiều người cứ nghĩ rằng bệnh mụn rộp sinh dục chủ xuất hiện ở cơ quan sinh dục khi quan hệ. Tuy nhiên bài viết này đã cho chúng ta thêm những kiến thức mà chúng ta không hề nghĩ tới.Qua đây, bác sĩ hi vọng sẽ có nhiều người có thêm thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục. Chủ động hơn trong việc phát hiện triệu chứng của bệnh, nắm bắt cơ hội trị bệnh sớm và ngăn bệnh tái phát. 

Trước khi khép lại những chia sẻ về hình ảnh mụn rộp sinh dục nam, bác sĩ giới thiệu đến bạn số điện thoại 02438 288 288, khi cần được tư vấn hãy mạnh dạn kết nối để được bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh Tư vấn. 

Một số hình ảnh mụn rộp sinh dục
5 (100%) 1 vote

Comments

comments