Danh mục bệnh

Mọc mụn ở dương vật nguyên nhân và cách chữa

Mọc mụn ở dương vật nguyên nhân và cách chữa? Đây là băn khoăn lớn nhất của các đấng mày râu trong cuộc sống vì đây là hiện tượng khá phổ biến mà ai cũng có nguy cơ gặp phải.

Bài viết sau đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên nam khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng mọc mụn dương vật.

Mọc mụn ở dương vật

Mọc mụn ở dương vật là hiện tượng mà rất nhiều nam giới gặp phải thế nhưng không phải tất cả các triệu chứng mọc mụn đều giống nhau. Mụn có thể chia ra làm các loại mụn khác nhau bao gồm: mụn bọc, mụn nước, mụn thịt… Mỗi hình thái của mụn lại là triệu chứng của một căn bệnh khác nhau thế nên mọi người cần phân biệt, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và điều trị bệnh đúng cách.

moc-mun-o-duong-vat-co-sao-khong

Mọc mụn ở dương vật nguyên nhân và cách chữa

Nguyên nhân mọc mụn ở dương vật?

Mọi người thường thắc mắc mọc mụn ở dương vật là bị bệnh gì? Các chuyên gia cho biết: trước hết để biết đó là bệnh gì, nguyên nhân do đâu thì cần căn cứ vào đặc điểm và hình thái của triệu chứng mụn thì mới có thể đưa ra chẩn đoán được:

Mụn nước: đối với triệu chứng này có thể nam giới mắc phải một số bệnh viêm nhiễm hoặc nguy hiểm hơn là bị bệnh mụn rộp sinh dục – một trong số những căn bệnh lây qua đường tình dục không an toàn.

Mụn nước có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên dương vật có thể là mọc mụn ở đầu dương vật phần bao quy đầu cũng có thể ở rãnh bao quy đầu hoặc là ở thân dương vật… Những người vệ sinh không sạch sẽ hoặc có quan hệ tình dục không lành mạnh sẽ là đối tượng chủ đạo của hai căn bệnh nguy hiểm này.

Mụn bọc: nam giới có thể xuất hiện mụn bọc ở khu vực vùng kín nếu như có các nang lông bị mọc ngược hoặc là mụn trứng cá bọc nhưng trường hợp này thường hiếm gặp hơn so với các trường hợp còn lại. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này cũng là do vấn đề vệ sinh cá nhân không được thực hiện tốt.

Mụn thịt: nhắc đến mụn thịt thì 90% người bệnh bị mụn thịt ở dương vật là do bị sùi mào gà hoặc mụn cóc sinh dục, bệnh lây qua đường tình dục không an toàn rất nguy hiểm. Mụn thịt thường không gây đau đớn, không gây ngứa mà chỉ có cảm giác vướng víu, khó chịu cho người bệnh…

Ngoài ra, một số trường hợp bị mọc mụn ở dương vật rất ngứa, khó chịu thì có thể nghi ngờ bị dị ứng hoặc côn trùng cắn…

moc-mun-o-duong-vat-la-benh-gi

Mọc mụn ở dương vật nguyên nhân và cách chữa

Mọc mụn dương vật có sao không?

Mọc mụn ở dương vật có sao không? Bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: mụn ở dương vật là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau thế nên không phải ảnh hưởng của mụn sẽ giống nhau hết mà nó còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân của mụn.

Tuy nhiên, về cơ bản hiện tượng mọc mụn ở dương vật có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người bệnh sau đó là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh…

Điều trị mụn ở dương vật bằng cách nào

Có rất nhiều cách khác nhau để điều trị mụn ở dương vật trong đó nguyên tắc điều trị bệnh chủ yếu nhất đó là căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng bệnh.

Nếu như không xác định được nguyên nhân thì việc áp dụng điều trị bừa bãi sẽ rất nguy hiểm.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên nam khoa và bệnh xã hội uy tín tại Hà Nội. Chính vì thế để biết thêm thông tin về mọc mụn ở dương vật nguyên nhân và cách chữa mọi người hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Mọc mụn ở dương vật nguyên nhân và cách chữa
4 (80%) 1 vote

Comments

comments