Danh mục bệnh

Mọc mụn ở cậu nhỏ có thể bị những bệnh nào

Mọc mụn ở cậu nhỏ là biểu hiện rất thường gặp ở nam giới. Vậy mọc mụn ở nhỏ có thể là bị những bệnh nào, những bệnh đó có nguy hiểm hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khi biết được mọc mụn ở cậu nhỏ là những bệnh gì, chúng ta mới có thể biết được có bị nguy hiểm hay không và nên điều trị bệnh theo hướng nào là tốt nhất.

Mọc mụn ở cậu nhỏ là bị bệnh gì?

Nếu chỉ dựa vào biểu hiện mọc mụn ở cậu nhỏ mà suy đoán thì khó mà biết chính xác được bệnh. Bởi mụn ở cậu nhỏ có thể là biểu hiện của nhiều bệnh nên phải đi khám trực tiếp, kiểm tra chi tiết thì mới biết chính xác được những nốt mụn ở ở cậu nhỏ đó là biểu hiện của bệnh  gì.

moc-mun-o-cau-nho-co-the-la-benh-gi

Mụn ở cậu nhỏ có thể là mụn rộp sinh dục

Theo như chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì những nốt mụn ở cậu nhỏ có thể là biểu hiện của một trong số các bệnh sau đây:

-Mụn rộp sinh dục, biểu hiện của bệnh này là mọc mụn nước ở bao quy đầu hay mọc mụn nước ở dương vật. Những mụn nước thường có kích thước khác nhau và thường xếp lại với nhau thành từng chùm. Tại những vị trí mọc mụn nước, người bệnh sẽ thấy bị đau rát và ngứa. Sau khi mọc  vài ngày, những mụn nước sẽ tự vỡ và dẫn đến chảy dịch, chảy mủ, làm cho người bệnh bị đau đớn.

- Sùi mào gà, biểu hiện của bệnh này là mọc mụn ở bao quy đầu hay dương vật, những nốt mụn đó thường là những mụn thịt nhìn như những nhú gai, có kích thước rất nhỏ. Bình thường, những nốt mụn sẽ không gây đau rát gì nhưng khi chúng bị trầy xước và chảy máu sẽ làm cho người bệnh bị đau đớn hoặc bị sốt. Hình dạng của những nốt sùi nhìn rất giống với mào gà hay hoa súp lơ, chúng sẽ thường khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu, vướng víu khi chúng lớn dần.

- Viêm bao quy đầu, những nốt mụn của bệnh này thường chỉ là những nốt mẩn đỏ tập trung chủ yếu ở bao quy đầu, kèm theo biểu hiện mọc mụn là người bệnh sẽ thấy bị đau rát, ngứa ngáy, bao quy đầu có mùi hôi.

Vì thế, khi có biểu hiện mọc mụn ở cậu nhỏ, các bạn nam giới cần phải đi khám, để các bác sĩ kiểm tra trực tiếp thì mới biết được chính xác hiện tượng mọc mụn đó là biểu hiện của bệnh gì, mụn rộp sinh dục hay sùi mào gà, viêm bao quy đầu. Chỉ khi xác định được chính xác  loại bệnh mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp và tốt nhất được cho nên các bạn nam hãy lưu ý nhé.

Lời nhắc nhở của bác sĩ

moc-mun-o-cau-nho-la-benh-gi

Khi có mụn ở cậu nhỏ thì không nên quan hệ tình dục

Khi có biểu hiện mọc mụn ở cậu nhỏ, ngoài việc phải đi khám sớm, các bạn nam cần phải lưu ý đến những điều sau đây:

- Tránh quan hệ tình dục cho đến khi chữa khỏi bệnh hoàn toàn, để tránh nguy cơ làm lây truyền bệnh sang cho đối phương khi quan hệ.

- Luôn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, phải vệ sinh nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến những nốt mụn.

- Phải tránh các đồ ăn cay nóng, những đồ ăn hải sản, vì những đồ ăn này có thể chính là nguyên nhân khiến cho mụn mọc nhiều hơn.

- Nên mặc quần thoải mái, rộng rãi.

- Không nên dùng các dung dịch vệ sinh.

- Không được tự ý bôi thuốc lên những nốt mụn khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

- Nên thay hết quần lót cũ bằng quần lót mới, nên chọn những quần lót có chất liệu bằng cotton để giúp cho vùng kín được khô thoáng.

Với những tư vấn đó của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, chắc các bạn nam đã biết mình nên làm gì và tránh làm gì khi có biểu hiện mọc mụn ở cậu nhỏ. Tốt nhất, khi có biểu hiện đó, các bạn nam cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay, vì càng để lâu bệnh sẽ càng nặng và khó điều trị hơn. Hoặc các bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại 02438 288 288, để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn kịp thời cho nhé.

Rate this post

Comments

comments