Danh mục bệnh

Mọc mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ

Có nhiều chị em bị mọc mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ mà không biết phải làm sao. Có chị em thì cứ để mặc những nốt mụn nước đó nhưng cũng có những chị em sẽ tự mua thuốc về nhà điều trị bệnh cho mình. Vậy phải làm sao cho đúng với những mụn nước ở bộ phận sinh dục đó, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết nhé.

Hiện nay, hiện tượng mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nam hay nữ không còn là hiện tượng xa lạ, bất cứ ai cũng có khả năng bị mắc phải, ngay cả trẻ sơ sinh cũng khó mà tránh được.

Bị  mọc mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ là do đâu?

Mọc mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ mặc dù không phải là hiện tượng xa lạ gì nhưng thực tế, số lượng người có sự hiểu biết về hiện tượng này là rất ít. Hầu như các chị em thường không biết tại sao mình lại có hiện tượng đó.

Bị mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ là do đâu

Bị mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ là do đâu

Vì thế, để giúp cho các chị em biết mình phải làm sao cho đúng với biểu hiện mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ đó, trước tiên chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng mọc mụn nữa để các chị  hiểu rõ hơn về bệnh nhé.

Theo như chúng tôi nghiên cứu thì  các chị em thường bị mọc mụn nước ở quan sinh dục nữ là do những nguyên nhân dưới đây:

- Quan hệ tình dục không an toàn, đây là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu mà nhiều người mắc phải nhất. Vì chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng có khả năng bị mắc bệnh.

- Có tiếp xúc trực tiếp và gần gũi với người bệnh, cụ thể như thơm hay hôn người bệnh.

- Cơ thể có vết thương hở da nhưng lại không được xử lý cẩn thận, từ đó chúng trở thành điều kiện thuận lợi cho virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Dùng chung quần áo hay các vật dụng cá nhân với những người khác.

Mọc mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ phải làm sao?

Mọc mụn nước hay  đó còn được gọi là biểu hiện của bệnh herpes sinh dục. Vậy bệnh herpes sinh dục mọc ở đâu là nhiều nhất? Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì biểu hiện mụn nước của bệnh herpes có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể và thường tập trung nhiều nhất là ở cơ quan sinh dục hay ở vùng mắt, vùng miệng.

Phải làm sao khi bị mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ

Phải làm sao khi bị mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ

Ban đầu, những mụn nước có kích thước rất nhỏ và mọc với số lượng ít nhưng càng để lâu thì những mụn nước sẽ mọc ngày càng nhiều hơn và có kích thước lớn hơn. Do vậy, ngay khi xuất hiện các mụn nước, các chị em cần phải:

- Đi khám và chữa bệnh trong thời gian sớm nhất.

- Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi chữa bệnh khỏi hoàn toàn. Vì những mụn nước đó thường  lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên khi quan hệ có thể sẽ làm lây lan sang cho bạn tình. Hoặc là khi quan hệ  sẽ khiến cho những mụn nước dễ bị vỡ loét và viêm nhiễm hơn.

- Luôn phải giữ cho những mụn nước đó khô thoáng.

- Phải luôn vệ sinh cơ quan sinh dục nữ sạch sẽ và nhẹ nhàng.

- Không nên mặc quần quá chật, vì quần chật sẽ gây cọ xát nhiều đến những mụn nước, làm cho chúng dễ bị tổn thương hơn.

- Nên tránh những thức ăn cay nóng và những đồ ăn từ hải sản.

- Có thể vệ sinh những mụn nước bằng nước muối loãng.

- Phải rửa tay sạch sẽ sau khi có tiếp xúc với mụn nước, vì chúng có thể lây lan ra nhiều bộ phận khác.

Vì những mụn nước ở cơ quan sinh dục nữ có thể là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nên các chị em cần phải cẩn trọng với chúng. Tốt hơn hết, khi có biểu hiện đó, các chị em nên đi khám thì hơn. Các chị em có thể gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ tư vấn và thăm khám cho nhé.

Rate this post

Comments

comments