Danh mục bệnh

Mọc mụn nước ở bao quy đầu là bị bệnh gì?

Bao quy đầu của nam giới thường rất nhạy cảm thế nên chỉ cần có một số kích ứng nhỏ là có thể mọc mụn nước ở bao quy đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguyên nhân bao quy đầu bị mọc mụn nước là gì.

Nguyên nhân mọc mụn nước ở bao quy đầu

Mọc mụn ở bao quy đầu phần lớn là các biểu hiện của một số bệnh lý trong đó có cả viêm nhiễm và bệnh xã hội.

Bệnh viêm nhiễm thường gặp nhất khi nam giới có biểu hiện nay đó là viêm bao quy đầu. Các nốt mụn có thể xuất hiện kèm theo nhiều triệu chứng bất thường khác như: bốc mùi hôi ở cơ quan sinh dục, bao quy đầu lở loét đau rát… Một số trường hợp viêm bao quy đầu có thể kèm theo mụn đỏ ở quy đầu nổi lên hoặc chìm dưới da…

co-mun-nuoc-o-bao-quy-dau

Mọc mụn nước ở bao quy đầu là bị bệnh gì?

Khả năng tiếp theo: nam giới bị lây bệnh herpes sinh dục. Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến, herpes sinh dục thường biểu hiện ra bên ngoài là các mụn nước ở bao quy đầu. Mụn nước sau khi xuất hiện cũng gây ngứa rát, đau và rất khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, khác với hiện tượng viêm nhiễm, bệnh herpes sinh dục có thể tự lành lại sau một thời gian mà không cần điều trị còn viêm nhiễm nếu không chữa trị thì ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài những bệnh lý ở trên thì hiện tượng mổi mụn nước bất thường ở bao quy đầu cũng có thể là do bị dị ứng với các dung dịch vệ sinh hoặc xà phòng vì phần da này nhạy cảm…

Làm thế nào để xác định được bệnh chính xác khi bao quy đầu mọc mụn nước

Theo các bác sĩ chuyên khoa: thăm khám và làm các xét nghiệm là cách tốt nhất để nam giới xác định được nguyên nhân xuất hiện mụn nước và mụn nhỏ ở bao quy đầu.

Nếu chỉ dựa trên các triệu chứng lâm sàng thì không thể nào đưa ra chẩn đoán chính xác nhất về bệnh mà phải kết hợp tiến hành các xét nghiệm.

Sau khi thăm khám xác định được nguyên nhân thì bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn cách điều trị bệnh phù hợp nhất.

Điều trị nổi mụn ở bao quy đầu bằng cách nào?

Mỗi nguyên nhân bao quy đầu mọc mụn lại được ứng dụng điều trị bởi một phác đồ khác nhau.

mun-nuoc-o-bao-quy-dau

Mọc mụn nước ở bao quy đầu là bị bệnh gì?

Trường hợp viêm nhiễm thông thường thì phác đồ thuốc kháng sinh sẽ được ứng dụng chủ yếu vào quá trình chữa bệnh dựa trên mức độ viêm nhiễm của mỗi bệnh nhân.

Nếu đó là herpes sinh dục thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho người bệnh bằng các phương pháp hiện đại nhất để ngăn chặn được vi rút gây bệnh triệt để nhất, tránh tái phát. Hiện tại, chưa có cách nào có thể loại bỏ vi rút gây bệnh herpes ra khỏi cơ thể thế nhưng ngăn chặn vi rút thì hoàn toàn có thể. Bên cạnh việc dùng các loại thuốc để điều trị triệu chứng thì người bệnh còn được kết hợp với các loại thuốc kháng vi rút và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa có ứng dụng điều trị hiện tượng mụn nước ở bao quy đầu bằng rất nhiều phương pháp khác nhau vì thế nếu như mọi người phát hiện mình bị mọc mụn nước ở bao quy đầu hãy nhanh chóng liên hệ qua đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments