Danh mục bệnh

Mọc mụn bọc vùng kín là bệnh gì?

Hỏi: Chào bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh! Thời gian gần đây, tôi thấy xuất hiện mụn bọc vùng kín rất đau và khi sờ vào rất dễ chảy máu. Xin hỏi bác sĩ mụn bọc vùng kín là bệnh gì? Tôi đã quan hệ tình dục và đó có phải là nguyên nhân tôi bị mọc mụn bọc ở vùng kín này hay không? Rất mong bác sĩ giải đáp. Tôi xin cảm ơn. (Hương – Quốc Oai).

Đáp: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Mọc mụn bọc ở vùng kín là dấu hiệu bệnh gì?

Hương thân mến, trong thư bạn có mô tả là thời gian gần đây, bạn phát hiện mụn bọc vùng kín rất đau và khi sờ vào rất dễ chảy máu. Bạn có nói bạn đã quan hệ tình dục và không loại trừ khả năng bạn đã bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Và những triệu chứng bạn nói trong thư rất có thể bạn đã mắc bệnh sùi mào gà đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền qua quan hệ tình dục, nhất là quan hệ tình dục không an toàn.

Và  ngoài con đường tình dục thì bệnh này còn có thể lây truyền qua việc tiếp xúc trực tiếp khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân, lây truyền qua đường máu,… Vậy nên, bất cứ ai cũng có khả năng bị lây nhiễm căn bệnh này.

Ngoài nguyên nhân gây bệnh là bệnh sùi mào gà thì mụn bọc mọc ở vùng kín còn có thể là do bệnh mụn rộp sinh dục, một trong những bệnh về đường tình dục phổ biến hoặc bệnh viêm nang lông.

mun-boc-vung-kin-co-nguy-hiem

Mọc mụn bọc ở vùng kín là bệnh gì?

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên những thông tin ít ỏi như mọc mụn bọc ở vùng kín, sờ vào dễ chảy máu thì cũng chưa thể xác định đó là bệnh gì. Vì thế, khi có biểu hiện mọc mụn bọc ở vùng kín, chúng tôi khuyên bạn hãy tới cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Vì chỉ có như vậy chúng ta mới có thể biết được chính xác nguyên nhân gây ra biểu hiện mọc mụn bọc vùng kín là bệnh gì và điều trị bằng phương pháp nào là phù hợp và tốt nhất.

Lời khuyên khi mọc mụn bọc ở vùng kín

Nếu trong trường hợp mụn bọc ở vùng kín do viêm nang lông gây ra thì ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc do bác sĩ chỉ định, trong thời gian này bạn cần chú ý không quan hệ tình dục để tránh truyền nhiễm sang cho người khác, giữ gìn vệ sinh cá nhân, tránh sử dụng đồ lót, vật dụng cá nhân của người khác, tránh nặn, gãi hay ấn bóp vào mụn vì có thể gây ra bội nhiễm. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi để tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng của cơ thể. Tuy nhiên nếu mụn sưng to, viêm tấy lan tỏa thì bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám.

Trong trường hợp mụn đó là các bệnh xã hội có thể sử dụng phương pháp ngoại khoa và hiện nay nhiều người bệnh đang sử dụng phương pháp điều trị bằng ALA – PDT, đây là phương pháp chữa bệnh xã hội tốt nhất hiện nay có thể ngăn chặn sự phát triển của các virus gây bệnh xã hội.

Tu-van-moc-mun-boc-vung-kin

Mọc mụn bọc ở vùng kín là bệnh gì?

Hiện nay, phòng khám đa khoa Bảo Anh trở thành phòng khám uy tín trong việc khám và điều trị các liên quan đến vấn đề mụn ở vùng kín. Nếu còn băn khoăn hay có những thắc mắc về vấn đề mọc mụn bọc ở vùng kín bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn nhé.

 

Mọc mụn bọc vùng kín là bệnh gì?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments