Danh mục bệnh

Mọc gai sinh dục ở rãnh quy đầu phải làm sao?

Hỏi: chào bác sĩ gần đây ở bao quy đầu, rãnh quy đầu của em mọc gai sinh dục. Mặc dù theo em được biết gai sinh dục không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng em vẫn muốn xử lý sớm. Bác sĩ cho em hỏi gai sinh dục ở rãnh quy đầu phải làm sao, điều trị như thế nào ạ. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp ạ. Em cảm ơn nhiều!

(Trần Nam, quê ở Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào Nam, đầu tiên cảm ơn Nam đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Gai sinh dục ở rãnh quy đầu đúng như bạn tìm hiểu không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy nhiên vì gây mất thẩm mỹ nên không chỉ có anh Nam và nhiều người khi gặp hiện tượng này muốn điều trị.

moc-gai-sinh-duc-o-ranh-quy-dau-phai-lam-sao-1

Mọc gai sinh dục ở rãnh quy đầu phải làm sao

Mọc gai sinh dục ở rãnh quy đầu phải làm sao

Nam thân mến, việc điều trị gai sinh dục có thể chỉ định bằng thuốc. Trong đó việc điều trị bằng thuốc được đánh giá là đơn giản nhưng hiệu quả lâu hơn có thể mất từ 2 tới 3 tháng các gai sinh dục mới biến mất. Vì thế Nam và mọi người có thể cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn điều trị bằng phương pháp này.

Ngoài dùng thuốc, đốt điện điều trị gai sinh dục ở quy đầu cũng được sử dụng khá phổ biến. Ưu điểm của cách chữa này đó là đem lại hiệu quả nhanh chóng, đạt hiệu quả cao, ít tái phát lại. Tuy nhiên, với những ai điều trị đốt điện gai sinh dục phải chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín đảm bảo tất cả các yếu tố cần và đủ để thực hiện an toàn, không đau, không để lại sẹo về sau, tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, sau thực hiện phải chú ý từ việc đi lại, vệ sinh, chế độ dinh dưỡng để vết thương nhanh chóng lành.

moc-gai-sinh-duc-o-ranh-quy-dau-phai-lam-sao-2

Mọc gai sinh dục ở rãnh quy đầu phải làm sao

Nam có thể thu xếp và tới phòng khám chúng tôi để điều trị gai sinh dục hiệu quả. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi cũng như dịch vụ y tế chất lượng sẽ đảm bảo việc điều trị gai sinh dục hiệu quả, không tái phát lại.

Ngoài ra, Nam và mọi người nên chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hằng ngày. Tránh việc gãi có thể khiến các nốt mụn viêm loét dễ dẫn tới viêm nhiễm. Giữ cậu nhỏ luôn khô thoáng, sạch sẽ để hạn chế sự phát triển lây lan rộng hơn của các gai sinh dục.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh lưu ý thêm với mọi người rằng: gai sinh dục thường dễ nhầm lẫm với sùi mào gà. Trong đó gai sinh dục không nhất thiết phải can thiệp điều trị và hơn 80% có thể tự hỏi sau vài năm thì sùi mào gà là căn bệnh lây qua đường tình dục cực kỳ nguy hiểm dễ dẫn tới nhiều biến chứng khôn lường về sau.

Bởi thế nếu mọi người thấy các dấu hiệu như xuất hiện mụn thịt màu hồng, mềm, bề mặt ẩm ướt không biết là sùi mào gà hay gai sinh dục thì cần tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chẩn đoán sớm. Việc chủ quan kéo dài nếu chẳng may đó là mụn sùi mào gà sẽ gây nguy hại trực tiếp tới sức khỏe của bản thân.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng gai sinh dục ở rãnh quy đầu phải làm sao. Nam và mọi người còn thắc mắc về vấn đề này xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post

Comments

comments