Danh mục bệnh

Làm thế nào để nhận biết gai sinh dục?

Gai sinh dục là một hiện tượng trên da rất dễ nhầm lẫn với sùi mào gà nên khiến cho rất nhiều người hoang mang và lo lắng. Vì vậy, việc tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết gai sinh dục là việc làm quan trọng giúp cho mọi người yên tâm và có hướng xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống.

Gai sinh dục là gì?

Gái sinh dục là do hiện tượng các tế bào gai tăng sinh quá mức cùng với môi trường ẩm ướt sẽ làm các mụn gai mọc nhú ra ngoài bề mặt da tại bộ phận sinh dục. Đây không phải là bệnh lý nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng các biểu hiện bệnh gai sinh dục lại gây mất tính thẩm mĩ.

Dấu hiệu nhận biết gai sinh dục

lam-the-nao-de-nhan-biet-gai-sinh-duc

Có thể nhận nhận biết gai sinh dục bằng cách ấn vào các nốt gai đó, nếu nốt gai không bị vỡ mủ mùi hôi tanh thì đó chính là gai sinh dục

Có rất nhiều người nhầm lẫn dấu hiệu gai sinh dục thành sùi mào gà nên luôn lo sợ và hoang mang không biết phải làm gì. Để phân biệt rõ gai sinh dục, hãy cùng tìm hiểu qua các biểu hiện sau đây:

- Nam giới: Khi nam giới mắc gai sinh dục, ở vùng kín sẽ xuất hiện nhiều mụn nhỏ li ti, màu trắng sần sùi và không gây ngứa. Điển hình như: gai sinh dục mọc nhiều ở bao quy đầu, thân dương vật, bìu, bẹn, hậu môn…

- Nữ giới: Cũng giống như nam giới, vùng kín nữ giới cũng mọc nhiều các mụn gai ở âm đạo, môi lớn, môi bé, hậu môn…

Các gai sinh dục này trông rất giống sùi mào gà nhưng có thể nhận nhận biết gai sinh dục bằng cách ấn vào các nốt gai đó, nếu nốt gai không bị vỡ mủ mùi hôi tanh thì đó chính là gai sinh dục.

Gai sinh dục có nguy hiểm không?

lam-the-nao-de-nhan-biet-gai-sinh-duc-1

Gai sinh dục không phải là bệnh lý mà là hiện tượng lành tính trên da nên không hề có ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nhận định rằng gai sinh dục không phải là bệnh lý mà là hiện tượng lành tính trên da nên không hề có ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng gây không ít phiền toái trong cuộc sống như ảnh hưởng đến tâm lý, hoang mang nghĩ rằng mình mắc phải sùi mào gà, hoặc bộ phận sinh dục mọc mụn gai gây tự ti, e ngại xấu hổ không dám đối diện với bạn tình…

Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng, để không phải lo lắng hay mặc cảm về chứng gai sinh dục, mọi người có thể đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, từ đó bác sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh rồi đưa ra những phương án xử lý kịp thời và hiệu quả nhất.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị gai sinh dục. Nếu như gai sinh dục phát hiện sớm khi các mụn gai còn nhỏ có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa như sử dụng thuốc bôi để loại bỏ các mụn gai đó. Còn nếu gai sinh dục phát triển với kích thước lớn các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp điều trị vật lý như sử dụng kỹ thuật tia laser, đốt điện, áp lạnh… để tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của gai sinh dục.

Trên đây là những thông tin về vấn đề nhận biết gai sinh dục. Nếu mọi người còn thắc mắc hoặc muốn xử lý gai sinh dục kịp thời, hiệu quả và an toàn có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

Rate this post

Comments

comments