Danh mục bệnh

Không biết gai sinh dục có gây ngứa không?

Đa phần những người mắc gai sinh dục thường có tâm trạng lo lắng vì những mụn gai mọc ở vùng kín gần giống với biểu hiện của sùi mào gà. Và một trong những thắc mắc thường gặp nhất đó là gai sinh dục có gây ngứa không. Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu về tình trạng này.

Gai sinh dục là gì?

khong-biet-gai-sinh-duc-co-gay-ngua-khong

Gai sinh dục không phải là bệnh lý mà là hiện tượng trên da lành tính thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và nữ

Trước tiên tìm hiểu đến vấn đề gai sinh dục có gây ngứa không mọi người cần nắm rõ gai sinh dục là gì.

Gai sinh dục không phải là bệnh lý mà là hiện tượng trên da lành tính thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và nữ. Tình trạng này không hề gây ra bất cứ ảnh hưởng nghiêm trọng nào đến sức khỏe.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải thích nguyên nhân gây ra gai sinh dục như sau:

- Cấu tạo da gồm phần thượng bì (lớp ngoài của da) gồm lớp tế bào sừng, lớp hạt, lớp gai và lớp đáy.

- Gai sinh dục xuất hiện là do các tế bào thường bì của da phát triển không kiểm soát. Thông thường các tế bào này chỉ có ở dưới da giúp duy trì độ ẩm cho da và đào thải lipid.

- Khi chúng phát triển không kiểm soát sẽ nổi hẳn lên trên bề mặt da và hình thành các mụn gai ở quanh bộ phận sinh dục và được đặt tên là mụn gai sinh dục.

Gai sinh dục có ngứa không?

khong-biet-gai-sinh-duc-co-gay-ngua-khong-1

Các mụn gai sinh dục không hề gây đau ngứa

Gai sinh dục có gây ngứa? Các mụn gai sinh dục không hề gây đau ngứa gì nhưng chúng sẽ phát triển mạnh nếu như gặp môi trường thuận lợi như ẩm ướt.

- Ở nữ giới: Vì vùng kín luôn ẩm ướt nên dễ xuất hiện mụn gai sinh dục. Lúc đầu các mụn gai này chỉ nhỏ nhưng về sau chúng phát triển nhanh chóng thành các nhú gai, mọc nhiều ở âm đạo, môi lớn, môi  bé có màu trắng hoặc đỏ, sờ tay vào thấy bề mặt sần sùi.

– Ở nam giới: Nam giới sẽ thấy bao quy đầu, rãnh dương vật, lỗ niệu đạo mọc nhiều gai sinh dục. Nếu không vệ sinh sạch sẽ thì cũng sẽ khiến các mụn gai sinh dục này phát triển lan ra toàn dương vật.

Cũng có trường hợp nhiều người nghĩ rằng gai sinh dục bị ngứa. Thực chất gai sinh dục không ngứa mà chỉ có sùi mào gà, bệnh dễ nhầm với gai sinh dục. Khi mắc sùi mào gà người bệnh sẽ bị đau ngứa.

Điều trị gai sinh dục như nào?

khong-biet-gai-sinh-duc-co-gay-ngua-khong-2

Khi phát hiện mình mắc mụn gai sinh dục mọi người nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và không nên quá lo lắng

Mặc dù gai sinh dục không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vợ chồng. Khi mắc mụn gai sinh dục đa số đều tự ti, e ngại, xấu hổ không dám quan hệ tình dục, điều này ảnh hưởng đến chất lượng tình dục của nhiều người.

Cho nên, khi phát hiện mình mắc mụn gai sinh dục mọi người nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và không nên quá lo lắng. Việc điều trị mụn gai như nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người.

Đối với các mụn gai mới phát hiện và còn nhỏ thì có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa như sử dụng thuốc bôi để loại bỏ các nốt mụn gai. Còn trường hợp nặng hơn, các nốt gai phát triển lớn các bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị vật lý giúp tiêu diệt các tế bào phát triển quá mức một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Nếu còn thắc mắc gì thêm về vấn đề gai sinh dục có gây ngứa không, mọi người có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Rate this post

Comments

comments