Danh mục bệnh

Nhận biết sớm mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

Mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm và còn có khả năng lây lan sang nhiều người khác. Vì thế để tầm soát bệnh hiệu quả mọi người có thể nhận biết bằng các hình ảnh mụn rộp sinh dục thường gặp dưới đây.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở giai đoạn đầu

Sau khi bị lây nhiễm virus HSV từ người khác qua con đường trực tiếp hoặc gián tiếp từ 2 tới 7 ngày các hình ảnh mụn rộp sinh dục bắt đầu xuất hiện. Ở giai đoạn đầu là các mụn nước mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng cụm nhỏ gây ngứa rát. Các mụn này có thể xuất hiện ở các vị trí sau:

nhan-biet-som-mun-rop-sinh-duc-qua-hinh-anh-2

Nhận biết sớm mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

- Mụn rộp ở môi: có thể xuất hiện ở môi, miệng, họng, hai bên má.

nhan-biet-som-mun-rop-sinh-duc-qua-hinh-anh-1

Nhận biết sớm mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

- Mụn rộp ở mắt: mẹ đang mai có thể lây nhiễm mụn rộp sinh dục ở mắt cho thai nhi. Khi đó mụn rộp thường xuất hiện ở đuôi mắt xung quanh mắt.

nhan-biet-som-mun-rop-sinh-duc-qua-hinh-anh-4

Nhận biết sớm mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

- Mụn rộp mọc ở bộ phận sinh dục: ở nữ giới mụn rộp sinh dục thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới. Ở nam giới mụn thường xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nam ở giai đoạn giữa

Sau khoảng 1 tới 2 tuần các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục chuyển sang giai đoạn viêm loét. Ở giai đoạn này số lượng nốt mụn mọc ngày càng nhiều hơn và có xu hướng lan rộng. Người bệnh nếu không tới các cơ sở y tế uy tín sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm gây viêm nhiễm và khó trị dứt điểm về sau.

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục giai đoạn cuối

Dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục ở giai đoạn cuối sẽ tạm thời biến mất sau khi vỡ loét. Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng quay trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn nhiều. Nếu người bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn này việc điều trị sẽ rất phức tạp dễ tái phát lại nhiều lần.

Phòng ngừa mụn rộp sinh dục bằng cách nào an toàn và hiệu quả nhất

Nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục qua hình ảnh sẽ giúp mọi người chủ động phát hiện sớm nếu chẳng may bị lây nhiễm căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bên cạnh đó, mọi người cần chú ý các biện pháp phòng ngừa đơn giản dưới đây:

- Có đời sống tình dục lành mạnh, không quan hệ tình dục bữa bãi.

- Không quá lạm dụng con đường quan hệ bằng miệng.

- Không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác.

- Nếu đang mang thai chị em nên kiêng hoạt động tình dục. Hoặc nếu có cần sử dụng biện pháp bảo vệ để tránh khả năng lây nhiễm bệnh xã hội từ chồng.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng là biện pháp đơn giản giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm, giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục.

Nhận biết sớm mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

Nhận biết sớm mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

Trên đây là các hình ảnh mụn rộp sinh dục thường gặp. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được giải rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt !

Rate this post

Comments

comments