Danh mục bệnh

Hình ảnh của gai sinh dục ở nam và nữ

Có rất nhiều người không biết gai sinh dục là gì nên thường nhầm lẫn với các bệnh xã hội nguy hiểm khác, như sùi mào gà. Thực tế, đây là 2 bệnh lý hoàn toàn khác nhau, hình ảnh của gai sinh dục có nét giống với sùi mào gà nhưng về tính chất, triệu chứng và mức độ nguy hiểm thì trái ngược nhau hoàn toàn. Để phân biệt rõ ràng, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh có những chia sẻ như sau:

hinh-anh-benh-gai-sinh-duc

Hình ảnh của gai sinh dục ở nam và nữ

Gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục là hiện tượng lành tính, do sự tăng sinh không kiểm soát được của các tế bào gai ở vùng thượng bì dẫn đến biểu hiện nổi gai nhú như da gà ở bộ phận sinh dục.

Gai sinh dục rất dễ nhầm lẫn với biểu hiện của bệnh sùi mào gà – bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Vì thế, người bệnh cần phải có những kiến thức để phân biết được hình ảnh gai sinh dục với sùi mào gà. Để chắc chắc, người bệnh nên nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia để đánh giá và chẩn đoán bệnh chính xác, cùng như đưa ra phương án điều trị gai sinh dục hiệu quả.

Gai sinh dục thực chất không phải là bệnh nên có thể không cần phải chữa trị. Có nhiều trường hợp gai sinh dục sẽ tự biến mất sau một thời gian nhưng cúng có nhiều trường hợp gai nhú lan rộng và cần phải dùng đến biện pháp điều trị mới có thể khỏi dứt điểm.

Hình ảnh của gai sinh dục

  • Gai sinh dục ở nam thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu và có thể lan khắp dương vật.
hinh-anh-benh-gai-sinh-duc-1

Hình ảnh của gai sinh dục ở nam

hinh-anh-benh-gai-sinh-duc-2

Hình ảnh của gai sinh dục ở nam

hinh-anh-benh-gai-sinh-duc-3

Hình ảnh của gai sinh dục ở nam

  • Gai sinh dục ở nữ thường xuất hiện ở vùng môi lớn, môi bé, âm đạo và nếu môi trường vùng kín càng ẩm ướt thì gai sinh dục lại càng tăng sinh nhiều, lan rộng với kích thước lớn hơn.
hinh-anh-benh-gai-sinh-duc-4

Hình ảnh của gai sinh dục ở nữ

hinh-anh-benh-gai-sinh-du-5

Hình ảnh của gai sinh dục ở nữ

hinh-anh-benh-gai-sinh-duc-6

Hình ảnh của gai sinh dục ở nữ

Nếu quan sát kỹ sẽ thấy gai sinh dục có biểu hiện rất giống với sùi mào gà như những nốt mụn nhỏ li ti, màu hồng đỏ hoặc có đầu trắng, sờ vào thấy mềm mềm. Tuy nhiên, gai sinh dục lại không hề gây đau ngứa hay sưng đỏ bộ phận sinh dục, không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và thậm chí con người vẫn có thể hoạt động tình dục bình thường khi có gai sinh dục.

Gai sinh dục là hiện tượng lành tính và cho đến nay các chuyên gia cũng không thể tìm ra được nguyên nhân. Nhưng dù không gây nguy hiểm nhưng gai nhú lại gián tiếp gây ra những khó khăn trong chuyện tình dục, ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Hình ảnh của bệnh gai sinh dục gây mất thẩm mỹ cho đối phương, khiến bản thân mất đi sự tự tin và quyến rũ trong chuyện chăn gối. Vì thế, các chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo con người nên điều trị gai sinh dục để tự tin hơn trong cuộc sống. Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị là dùng thuốc và áp dụng thủ thuật. Với tình trạng của mỗi người, bác sĩ chuyên khoa sẽ  tư vấn cho bạn phương án thích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là chia sẻ hình ảnh của gai sinh dục, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Rate this post

Comments

comments