Danh mục bệnh

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục hay miệng, mắt và bất cứ vị trí nào virus HSV tiếp xúc. Bệnh có khả năng lan rộng với tốc độ cao và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác vì thế khi có các hình ảnh triệu chứng mụn rộp sinh dục dưới đây cần chủ động thăm khám điều trị kịp thời.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở miệng, mắt

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm khó trị dứt điểm. Bệnh có thời gian  ủ bệnh ngắn chỉ từ 2 tới 7 ngày và trải qua nhiều giai đoạn phức tạp. Cụ thể sau khi bị lây nhiễm virus HSV – 1, 2 các triệu chứng mụn rộp sinh dục bắt đầu xuất hiện tuy nhiên nhanh chóng vỡ loét đóng vảy tự lành sau khoảng một tới hai tuần. Và khoảng một thời gian ngắn sau đó tiếp tục tái phát trở lại với tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều.

hinh-anh-cua-benh-mun-rop-sinh-duc-1

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục

Về hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng hay mắt thường do virus HSV – 1 gây ra và bị lây nhiễm chủ yếu qua con đường gián tiếp như dùng chung đồ dùng cá nhân hoặc lây truyền từ mẹ sang con hoặc việc quan hệ bằng miệng, hôn môi cũng đều là con đường dẫn tới bệnh.

hinh-anh-cua-benh-mun-rop-sinh-duc-2

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào mà virus hpv tiếp xúc như ở mắt, miệng, môi, tay với đặc điểm là các mụn nước căng phồng gây viêm loét ngứa rát. Trong trường hợp nếu người bệnh bị lây nhiễm qua con đường tình dục bằng miệng bệnh nhân sẽ thấy đau họng, khó nuốt cảm giác giống viêm họng.

hinh-anh-cua-benh-mun-rop-sinh-duc-3

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục

Theo thống kê có tới trên 90% hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục nữ nam thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục (trong đó virus HSV – 2 là dạng phổ biến). Các đặc điểm của mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục là những vết phồng rộp dạng nước ngứa và nhanh chóng viêm loét. Các mụn nước này căng mọng có màu trắng hồng và có xu hướng tạo thành từng cụm một.

Cách phát hiện và nhận biết sùi mào gà ở nam và nữ

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục

- Với nữ giới: hình ảnh mụn rộp sinh dục thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới, trong cổ tử cung. Đặc biệt ở các vị trí trầy xước ở cơ quan sinh dục.

- Với nam giới: hình ảnh mụn rộp sinh dục thường xuất hiện ở thân dương vật, bìu, rãnh quy đầu, quy đầu và nhiều vị trí khác ở cơ quan sinh dục.

Ngoài những hình ảnh mụn rộp sinh dục bên ngoài bệnh nhân có thể gặp các biểu hiện toàn thân khác như sưng hạch bạch huyết, sốt cao, đau rát khi quan hệ tình dục.

Cách phát hiện và nhận biết sùi mào gà ở nam và nữ

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Cho tới nay ngay cả các cách chữa tiên tiến cũng chỉ có khả năng loại bỏ mụn nước trên bề mặt rất khó để trị triệt để vì virus ăn sâu vào máu. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng không nên quá bi quan bởi nếu biết rõ hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục nam nữ là gì từ đó có thể chủ động phát hiện sớm điều trị hiệu quả. Nếu được điều trị hiệu quả tại cơ sở y tế uy tín phương pháp tiên tiến và tuân thủ chỉ dẫn trước sau điều trị có thể rất nhiều năm không tái phát bệnh trở lại.

Trên đây là một số tư vấn về các hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.

Chúc các bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho mình để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục
5 (100%) 1 vote

Comments

comments