Danh mục bệnh

Không được chủ quan với hiện tượng mụn nước ở cơ quan sinh dục

Đa phần mọi người khi gặp hiện tượng nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục đều nghĩ do viêm nhiễm thông thường. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa cho biết nổi mụn nước bất thường ở vùng kín có thể cảnh báo nhiều bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm và nếu chủ quan không thăm khám sớm sẽ dẫn tới nhiều nguy hại tới sức khỏe về sau.

Không được chủ quan với hiện tượng nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục

Hiện tượng nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục rất nhiều người gặp phải và do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể đơn thuần do viêm nhiễm thông thường nhưng nhiều trường hợp có thể cảnh báo những bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục không an toàn. Cụ thể:

- Viêm nhiễm vùng kín. Với nữ giới hiện tượng nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa. Với nam giới khi bị viêm nấm bao quy đầu cũng có hiện tượng nổi mụn đỏ li ti gây đau ngứa rát.

- Cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn điển hình là mụn rộp sinh dục. Với bệnh mụn rộp sinh dục sau khi bị lây nhiễm từ bạn tình sẽ thấy xuất hiện các mụn nước gây đau ngứa rát, viêm loét. Sau từ một tới hai tuần các mụn nước này sẽ tự lành tự khỏi mà không cần điều trị.

khong-duoc-chu-quan-voi-hien-tuong-noi-mun-o-co-quan-sinh-duc-4

Không được chủ quan với hiện tượng nổi mụn ở cơ quan sinh dục

Trường hợp nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục do viêm nhiễm thông thường không quá khó chữa. Tuy nhiên nếu nguyên nhân do mụn rộp sinh dục sẽ nguy hiểm hơn nhiều gây ra viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm tử cung (với nữ giới). Còn với nam giới dễ dẫn tới viêm nấm bao quy đầu và nhiều bệnh lý nam khoa khác. Và đối với mụn rộp sinh dục với cả nam và nữ nếu không được chữa sớm có thể phải chung sống với bệnh cả đời.

Cần làm gì khi gặp hiện tượng mụn rộp sinh dục

Xuất hiện mụn nước ở cơ quan sinh dục có thể cảnh báo bệnh mụn rộp ở nam giới. Vì thế, tốt nhất khi mọi người gặp hiện tượng này cần tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám sớm tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

khong-duoc-chu-quan-voi-hien-tuong-noi-mun-o-co-quan-sinh-duc-6

Không được chủ quan với hiện tượng nổi mụn ở cơ quan sinh dục

Nếu đang gặp các vấn đề sức khỏe mọi người có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám điều trị sớm. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, mức độ nặng nhẹ các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ chữa bệnh thích hợp. Chẳng hạn với viêm nhiễm vùng kín sẽ dễ dàng chữa khỏi bằng phương pháp nội khoa sau một thời gian ngắn. Trong trường hợp nếu nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu cảnh báo bệnh mụn rộp sinh dục nữ hay nam việc điều trị sẽ phức tạp hơn cần sự cố gắng kiên trì từ chính người bệnh. Và rất nhiều người mắc bệnh xã hội nguy hiểm này nhờ được điều trị tích cực tại phòng khám đa khoa Bảo Anh rất nhiều năm không tái phát lại bệnh.

Trên đây là một số tư vấn về mụn nước ở cơ quan sinh dục. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội thăm khám và điều trị hiệu quả nếu có bệnh.

Rate this post

Comments

comments