Danh mục bệnh

Herpes sinh dục và cách điều trị herpes sinh dục

Điều trị herpes bằng cách nào? Nếu bệnh có thể tự khỏi thì có nhất thiết phải điều trị hay không? Herpes thường xuất hiện ở các vị trí nào trên cơ thể…? Bài viết sau đây sẽ trả lời lần lượt tất cả các câu hỏi này.

Herpes sinh dục là bệnh gì?

Nhắc đến herpes sinh dục là mọi người biết ngay đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi rút HSV gây nên. Và đây cũng là câu trả lời ngắn gọn nhất cho câu hỏi bệnh herpes là bệnh gì mà nhiều người đặt ra.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: herpes thường giống với một số bệnh viêm nhiễm thông thường vì dấu hiệu điển hình của bệnh là nổi mụn nước. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của bệnh này với viêm nhiễm thông thường đó là bệnh có thể tự xuất hiện và tự lành lại sau một thời gian chứ không kéo dài dai dẳng như viêm nhiễm nếu không chữa trị.

dieu-tri-herpes-sinh-duc

Herpes sinh dục và cách điều trị herpes sinh dục

Herpes sinh dục thường mọc ở đâu?

Bệnh herpes sinh dục mọc ở đâu? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: herpes có thể mọc ở tất cả các vị trí khác nhau trên cơ thể của người bệnh. Nó được chia ra làm hai loại như sau:

Loại 1: herpes do vi rút HSV-1 gây ra. Loại này chúng thường gây ra hàng loạt triệu chứng của bệnh từ phần eo của người bệnh trở lên. Như vậy, nó có thể mọc ở bụng, lưng, tay,mặt và phổ biến nhất vẫn là ở miệng.

Loại 2: herpes do vi rút HSV-2. Dấu hiệu của bệnh herpes bởi vi rút loại 2 này thường có triệu chứng từ phần eo người bệnh trở xuống và chủ yếu nhất ở cơ quan sinh dục. Ngoài ra, đùi, mông và chân… cũng có thể xuất hiện mụn rộp.  

Herpes hay mụn rộp dù xuất hiện ở bất cứ vị trí nào cũng đều gây ra rất nhiều phiền toái và nguy hiểm đến cho người bệnh nhất là ở phụ nữ mang thai thế nên cần tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Đó là lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho tất cả mọi người.

Điều trị herpes sinh dục bằng cách nào?

Mặc dù hiện nay, nhiều quan niệm cho rằng: không cần điều trị herpes vì bệnh có thể tự khỏi mà không cần can thiệp bất cứ biện pháp gì. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyến cáo mọi người vẫn cần điều trị bệnh vì nếu như không điều trị thì bệnh chỉ tự khỏi ngay tức thời và lại tái phát liên tục sau đó gây nhiều phiền phức hơn nữa.

Hiện nay, cách điều trị khỏi bệnh herpes sinh dịc hoàn toàn chưa có thế nhưng mọi người vẫn nên áp dụng các biện pháp để ngăn chặn sự phát triển cũng như tái phát của vi rút gây bệnh để yên tâm hơn.

Ngay sau khi thấy có biểu hiện của bệnh herpes hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chỉ định cách điều trị phù hợp nhất với tình trạng của mình.

herpes-sinh-duc-va-cach-dieu-tri

Herpes sinh dục và cách điều trị herpes sinh dục

Bạn có thể được điều trị kết hợp giữa thuốc bôi trị mụn rộp tại chỗ với truyền hoặc tiêm kháng vi rút gây bệnh trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên kết hợp điều trị với chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống điều độ hơn để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có điều trị herpes hiệu quả. Vì thế, nếu như ai còn băn khoăn về căn bệnh này hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h sáng đến 8h tối kể cả các ngày lễ.

Rate this post

Comments

comments