Danh mục bệnh

Những điều cần biết về bệnh herpes sinh dục

Herpes là bệnh gì. Đây là bệnh xã hội do virus simplex herpes gây ra qua con đường chính là tình dục không an toàn. Herpes sinh dục được xếp vào những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm vì không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà nếu còn dễ tái phát có thể buộc phải chung sống cả đời nếu không được điều trị hiệu quả.

Herpes sinh dục là gì

Herpes là bệnh gì?. Như đã nói ở trên đây là bệnh xã hội do virus HSV gây ra và còn có tên gọi phổ biến hơn là mụn rộp sinh dục. Trong đó virus HSV được chia làm hai loại: HSV1 thường gây ra herpes ở môi, miệng còn với HSV2 thường gây ra herpes ở bộ phận sinh dục. Về con đường lây nhiễm herpes sinh dục bao bao gồm:

- Con đường chính: quan hệ tình dục không an toàn (bao gồm quan hệ qua đường âm đạo và quan hệ qua đường miệng).

- Con đường gián tiếp: việc tiếp xúc với dịch mủ qua bất cứ vật dụng nào như khăn tắm, quần lót.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-herpes-sinh-duc-1

Những điều cần biết về bệnh herpes sinh dục

Các triệu chứng của herpes sinh dục thế nào

Mọi người hoàn toàn có thể nhận biết được bệnh herpes sinh dục bằng các dấu hiệu đặc trưng của bệnh. Trong đó hơn 90% mọi người nhận biết bằng triệu chứng nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam hay nữ. Khi đó herpes sinh dục là các mụn mọng nước gây đau và ngứa rát. Các mụn nước này có thể mọc đơn lẻ hoặc có xu hướng liên kết với nhau tạo thành từng cụm.

Càng về sau mụn do herpes sinh dục gây ra có xu hướng vỡ loét khiến người bệnh cực kỳ khó chịu. Nhưng khoảng một thời gian ngắn sau đó lại tự đóng vảy và lành lại. Đây là một trong những dấu hiệu khiến nhiều người lầm tưởng là đã khỏi nhưng thực chất virus herpes vẫn tiềm ẩn trong cơ thể và sẽ tái phát bất cứ lúc nào đặc biệt vào thời điểm cơ thể có sức đề kháng yếu.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh herpes sinh dục

Bệnh herpes sinh dục là bệnh gì. Vì đây là bệnh xã hội nguy hiểm nên nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Và trên thực tế có nhiều người do không điều trị đúng phác đồ đã phải đối diện với tình trạng tái phát nhiều lần thậm chí phải chung sống cả đời với bệnh.

- Herpes sinh dục gây viêm loét vì thế nếu không được điều trị sớm sẽ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

- Ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống vợ chồng.

- Lây lan rộng tới nhiều người qua con đường trực tiếp hoặc gián tiếp.

- Với trẻ sơ sinh nếu bị herpes sinh dục có thể dẫn tới mù lòa và nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

nguyen-nhan-va-cac-trieu-chung-benh-lau-1

Những điều cần biết về bệnh herpes sinh dục

Phòng ngừa herpes sinh dục thế nào

- Giữ vùng kín sạch sẽ và khô thoáng.

- Có hoạt động tình dục lành mạnh.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác để tránh lây nhiễm gián tiếp.

Trên đây là một số tư vấn herpes  là bệnh gì. Nếu mọi người còn thắc mắc các vấn đề liên quan như bệnh herpes sinh dục mọc ở đâu có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

 

Rate this post

Comments

comments