Danh mục bệnh

Herpes sinh dục là bệnh gì

Herpes là bệnh gì. Herpes sinh dục là bệnh xã hội lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Herpes sinh dục nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe thậm chí có thể buộc phải chung sống cả đời với bệnh.

Nguyên nhân và con đường dẫn tới herpes sinh dục là gì

Herpes là bệnh gì. Đây là bệnh xã hội được gây ra bởi virus Simplex Herpes (HSV). Loại virus này được chia ra làm hai loại HSV 1 (thường gây ra herpes sinh dục ở môi và miệng) và HSV2 thường gây ra herpes ở cơ quan sinh dục. Về con đường lây nhiễm herpes sinh dục các chuyên gia cho biết bệnh có thể lây nhiễm qua:

- Hoạt động quan hệ tình dục không an toàn với người mắc herpes sinh dục.

- Sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác như: quần chíp, khăn tắm, khăn mặt.

- Do tiếp xúc với vết thương hở từ người bệnh.

herpes-sinh-duc-la-benh-gi-2

Herpes sinh dục là bệnh gì

Các dấu hiệu herpes sinh dục là gì

Sau khi bị lây nhiễm từ người bệnh từ 2 tới 7 ngày các dấu hiệu herpes sinh dục bắt đầu xuất hiện. Trong đó với những người có sức đề kháng tốt thời gian xuất hiện có thể muộn hơn vài ngày. Ngược lại, những đối tượng có sức đề kháng yếu hơn các triệu chứng herpes sinh dục sẽ xuất hiện khá sớm chỉ sau một vài ngày tiếp xúc với mầm bệnh.

- Xuất hiện các mụn phồng nước gây ngứa và đau rát. Trong đó, mụn nước ở cơ quan sinh dục có thể mọc đơn lẻ hoặc liên kết với nhau tạo thành từng chùm.

- Sau khoảng từ một tới hai tuần các mụn herpes sinh dục sẽ tự vỡ tự lành mà không cần điều trị. Đây là một trong những dấu hiệu khiến nhiều người lầm tưởng đã khỏi bệnh nhưng thực chất herpes đang tiềm ẩn phát triển bên trong và có thể quay trở lại tái phát bất cứ lúc nào.

- Vị trí herpes mọc: như đã nói ở trên tùy thuộc vào việc người bệnh bị lây nhiễm herpes sinh dục type 1 hay 2 và qua con đường nào herpes sinh dục sẽ mọc ở vị trí ở cơ quan sinh dục hay ở môi miệng hoặc mắt.

herpes-sinh-duc-la-benh-gi-5

Herpes sinh dục là bệnh gì

Các chuyên gia bệnh xã hội cảnh báo, herpes sinh dục là một trong những bệnh xã hội rất khó trị dứt điểm, dễ tái phát trở lại và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại như dẫn tới các bệnh phụ khoa ở nữ giới (viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung).

Hoặc với phụ nữ có thai mắc mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm sang thai nhi, gây ra các dị tật bẩm sinh. Với nam giới mắc herpes sinh dục sẽ kéo theo nhiều bệnh lý nam khoa và thậm chí nếu không được điều trị hiệu quả có thể trở thành một trong những yếu tố dẫn tới ung thư dương vật không ngờ tới.

Bởi những biến chứng nguy hiểm kể trên, mọi người khi thấy xuất hiện mụn nước ở bộ phận sinh dục nam hay nữ cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sớm. Việc phát hiện càng sớm và điều trị đúng phác đồ sẽ giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, giảm nguy cơ tái phát trở lại và tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm về sau.

Trên đây là một số tư vấn về herpes là bệnh gì. Nếu mọi người vẫn còn thắc mắc bệnh herpes là bệnh gì có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc nếu đang gặp bất cứ vấn đề nào về sức khỏe có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám chữa trị sớm.

Rate this post

Comments

comments