Danh mục bệnh

Gai sinh dục ở môi lớn và môi bé nữ giới

Gai sinh dục ở môi lớn và môi bé nữ giới mặc dù không có cảm giác đau đớn nhưng phần nào cũng gây khó chịu vì chúng cộm lên, ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. Vậy khi phát hiện gai sinh dục nên làm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh để có biện pháp khắc phục.

gai-sinh-duc-o-moi-lon-va-moi-be

Gai sinh dục ở môi lớn và môi bé nữ giới

Gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục là hiện tượng tăng sinh quá mức ở các tế bào cơ quan sinh dục khiến cho niêm mạc da biến đổi. Hiện tượng này khá giống với bệnh xã hội sùi mào gà nên mọi người thường nhầm lẫn và dẫn đến nhiều hậu họa nếu điều trị không đúng cách.

Gai sinh dục thực chất không phải là bệnh và cho đến nay các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra nguyên do của gai sinh dục. Như vậy, gai nhú sinh dục là hiện tượng tự phát, không thể kiểm soát được và có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên, bệnh không có khả năng lây nhiễm sang cho người khác hay gây ra những nguy hiểm tới sức khỏe của con người.

Ở nữ giới, gai sinh dục môi bé, môi lớn và lan rộng ra âm đạo, môi trường càng ẩm ướt thì gai nhú càng phát triển mạnh hơn, nhiều và kích thước lớn hơn. Đặc biệt là ở phụ nữ mang thai thì tỉ lệ bị gai sinh dục cũng cao hơn bởi sức đề kháng yếu, dịch tiết âm đạo nhiều hơn vì cơ thể thay đổi nội tiết tố.

gai-sinh-duc-o-moi

Gai sinh dục ở môi bé và môi lớn nữ giới

Gai sinh dục ở môi lớn, môi bé phải làm sao?

Theo như chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh: Gai sinh dục là hiện tượng lành tính, không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, đời sống của con người, thậm chí vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường mà không phải lo sợ xảy ra biến chứng gì. Tuy nhiên, gai sinh dục ở môi bé, môi lớn khiến cho nữ giới cảm thấy tự ti với bản thân vì mất thẩm mỹ ở vùng kín và gây cản trở tâm lý trong đời sống tình dục. Càng kéo dài thì vết thương tâm lý càng nặng nề, có thể phá vỡ hạnh phúc hôn nhân. Vì thế, các chuyên gia đều khuyến cáo nên điều trị gai sinh dục để lấy lại sự tự tin và cải thiện cuộc sống tình dục.

Gai sinh dục ở môi lớn, môi bé có thể tự biến mất sau một khoảng thời gian nhưng cũng có thể lan rộng và tăng dần kích thước. Trường hợp cần điều trị sẽ có 2 cách: dùng thuốc hoặc thủ thuật. Đối với trường hợp dùng thuốc thường áp dụng với trường hợp có tỉ lệ gai sinh dục ít, thuốc uống và bôi sẽ có tác dụng sau 2-3 tháng nên con người cần phải có sự kiên trì và tuân thủ đúng cách chỉ dẫn của bác sĩ.

Đối với trường hợp dùng thủ thuật thì gai sinh dục có thể điều trị giống với bệnh sùi mào gà để loại bỏ gai nhú. Trong đó có phương pháp đốt điện, đốt laze, áp lạnh hoặc công nghệ ALA PDT hiện đại với ưu điểm loại bỏ mụn nhanh chóng, không để lại sẹo và hiệu quả lâu dài.

Trên đây là tư vấn hiện tượng gai sinh dục ở môi lớn, môi bé nữ giới. Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối tương tự hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post

Comments

comments