Danh mục bệnh

Gai sinh dục là gì? Gai sinh dục thường mọc ở đâu?

Gai sinh dục là một hiện tượng trên da lành tính thường gặp phổ biến ở nam giới và nữ giới. Tuy nhiên chúng rất dễ gây nhầm lẫn với các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Vậy gai sinh dục thường mọc ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Gai sinh dục là gì?

gai-sinh-duc-la-gi-gai-sinh-duc-thuong-moc-o-dau

Gai sinh dục là hiện tượng phát triển không kiểm soát của các tế bào gai trong niêm mạc da

Gai sinh dục là hiện tượng phát triển không kiểm soát của các tế bào gai trong niêm mạc da, thường được cấu tạo bởi 4 lớp tế bào thượng bì: tế bào sừng, lớp gai, lớp hạt và lớp đáy. Những tế bào này có hình đa giác, nhân tròn bên trong có chức năng duy trì độ ẩm cho da và bài tiết lipid. Chúng thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục của  nam giới và nữ giới.

- Khi bị gai sinh dục, người bệnh sẽ thấy vùng kín xuất hiện nhiều mụn nhỏ li ti, màu trắng có bề mặt sần sùi nhưng không hề gây đau ngứa.

- Khi sờ tay vào cảm thấy gợn tay vì bề mặt sần sùi của các nhú gai

- Gai sinh dục sẽ phát triển mạnh nếu như gặp điều kiện thuận lợi như môi trường ẩm ướt. Nhất là đối với nữ giới, bà bầu vùng kín luôn ẩm ướt sẽ làm các nhánh gai nhú dài.

Gai sinh dục thường mọc ở đâu?

Gai sinh dục thường mọc ở đâu? Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, gai sinh dục là hiện tượng bình thường không phải là bệnh lý, chúng thường mọc nhiều ở bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới. Cụ thể:

- Nam giới thường mọc gai sinh dục ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo, thân dương vật…

- Nữ giới thường xuất hiện nhiều ở môi bé, môi lớn…

Gai sinh dục dù có phát triển mạnh cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó sẽ gây ít nhiều đến tâm lý người bệnh vì thế để tự tin hơn mọi người cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Ngoài ra các biểu hiện của gai sinh dục rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh xã hội. Việc thăm khám là rất cần thiết để giúp cho bệnh nhân biết được chính xác tình trạng bệnh lý để có hướng điều trị hiệu quả.

Bệnh lý nguy hiểm có thể dễ nhầm lẫn với gai sinh dục

gai-sinh-duc-la-gi-gai-sinh-duc-thuong-moc-o-dau-1

Gai sinh dục rất dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

Sùi mào gà: Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục không lành mạnh do virus HPV gây nên. Bên cạnh đó việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết hương hở cũng có thể lây bệnh.

Sau 2-9 tháng ủ bệnh, sùi mào gà bắt đầu có những triệu chứng gần giống với gai sinh dục như:

- Các mụn thịt mọc nhiều ở vùng kín, có bề mặt sần sùi màu hồng và không đau ngứa

- Dần về sau chúng phát triển và mọc thành từng đám trông giống mào gà và dễ bị chảy máu mủ, lở loét gây đau ngứa cho người bệnh.

Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sẽ biến chứng nguy hiểm như ung thư, vô sinh, hiếm muộn.

Vậy nên để bảo vệ sức khỏe của mình mọi người cần chủ động thăm khám, nếu là mụn gai sinh dục thì có thể không cần điều trị, nhưng các biểu hiện lạ ở vùng kín nếu là sùi mào gà thì cần phải xử lý điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin về vấn đề gai sinh dục thường mọc ở đâu, nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Rate this post

Comments

comments