Danh mục bệnh

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào? Gai sinh dục và sùi mào gà có nhiều đặc điểm giống nhau. Tuy nhiên, nếu chú ý quan sát mọi người hoàn toàn có thể phân biệt được hai bệnh lý này.

 Đặc điểm của gai sinh dục giống với sùi mào gà

Trước khi tìm hiểu về gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào, dưới đây là một số đặc điểm giống nhau giữa hai hiện tượng này. Nếu không chú ý và có những kiến thức cơ bản về sùi mào gà và gai sinh dục rất khó để phân biệt được.

gai-sinh-duc-khac-sui-mao-ga-nhu-the-nao-1

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào

Thứ nhất, nếu nhìn bên ngoài sùi mào gà và gai sinh dục đều là các mụn thịt có màu trắng hồng và thường mọc ở bộ phận sinh dục.

Thứ hai, gai sinh dục và sùi mào gà đều không gây khó chịu gì nhiều cho người bệnh. Các u nhú này khá mềm, không gây đau và ngứa. Tuy nhiên trong trường hợp nếu không can thiệp điều trị sớm dễ dẫn tới viêm nhiễm vùng kín và có thể gây ra tình trạng ngứa rát ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh.

Thứ ba, các nhú gai sinh dục và sùi mào gà đều khá mềm và kích thích các  u nhú cũng chỉ khoảng vài mm.

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào

Trước hết, gai sinh dục thường mọc đơn lẻ và thường chỉ phát triển lan rộng khắp trong điều kiện môi trường vùng kín ẩm ướt. Còn với sùi mào gà, càng tiến triển sang giai đoạn muộn hoặc khi không được điều trị tích cực đúng phác đồ sẽ ngày càng phát triển lan rộng tạo thành từng mảng lớn. Điều này khiến bệnh nhân mắc sùi mào gà cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt, vướng víu khi di chuyển và dễ gây chảy máu viêm nhiễm khi có hoạt động tình dục.

Hai là, gai sinh dục khi dùng tay ấn thấy mềm nhưng không có dịch mủ bên trong. Ngược lại, sùi mào gà khi ấn vào sẽ thấy ra dịch mùi cực kỳ khó chịu.

Ba là, về vị trí mọc gai sinh dục chỉ mọc ở bộ phận sinh dục còn với sùi mào gà các mụn thịt này có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như mắt, miệng, môi.

Bốn là, về mức độ nguy hiểm. Nếu như gai sinh dục hoàn toàn vô hại không gây tác hại gì tới sức khỏe thì sùi mào gà là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm dễ kéo theo nhiều biến chứng khôn lường. Trong đó u nhú sùi mào gà có thể biến chứng sang viêm cổ tử cung gây tắc vòi trứng ống dẫn trứng, vô sinh ở nữ giới. Cũng tương tự như vậy, việc mắc sùi mào gà ở nam giới dễ biến chứng sang nhiều bệnh lý viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, chất lượng số lượng tinh trùng theo đó cũng bị giảm sút, khả năng sinh sản bị ảnh hưởng trực tiếp.

gai-sinh-duc-khac-sui-mao-ga-nhu-the-nao-3

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào

Nắm rõ gai sinh dục là gì và những đặc điểm khác giữa gai sinh dục, sùi mào gà giúp mọi người phát hiện xử lý kịp thời. Chẳng hạn, nếu đó chỉ là gai sinh dục thông thường việc điều trị khá đơn giản. Trong đó có thể điều trị bằng thuốc hay đốt điện hoặc sau một thời gian ngắn có thể tự khỏi được.

Còn với sùi mào gà, việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả cao vì thế người bệnh cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ thăm khám điều trị sùi mào gà.

ALA- PDT được đánh giá là phương pháp điều trị sùi mào gà đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu người bệnh được điều trị bởi bác sĩ giỏi kết hợp với áp dụng phương pháp tiên tiến này sẽ thu lại nhiều hiệu quả bất ngờ, loại bỏ các u nhú trên bề mặt đồng thời ức chế sự tái phát trở lại của virus hpv.

Trên đây là tư vấn về việc gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

 

Rate this post

Comments

comments