Danh mục bệnh

Dương vật có mụn nhỏ là biểu hiện của bệnh gì?

Khi thấy dương vật có mụn nhỏ, các bạn nam phải hết sức cẩn trọng. Vì rất có thể đó chính là biểu hiện của một bệnh nào đó. Như tôi chẳng hạn, khi dương vật có mụn nhỏ nhưng lại chủ quan và chẳng bận tâm gì đến chúng, đến lúc làm lây truyền bệnh sang cho cả vợ và con gái mới hoảng hồn. Vậy nên, tôi khuyên các bạn nam, nếu có phát hiện ra dương vật có mụn nhỏ thì nên đi khám, để từ đó còn biết được đó có phải là biểu hiện của bệnh hay không.

Nếu đúng đầu dương vật mọc mụn đỏ là biểu hiện của bệnh lý thì các bạn còn có thể được điều trị bệnh sớm và tránh được những biến chứng khó lường. Chứ đừng như tôi, vì chủ quan mà để cả nhà phải khổ theo.

Dương vật có mụn nhỏ là bị bệnh  gì?

duong-vat-co-mun-do-la-benh-gi

Dương vật có mụn nhỏ là bị bệnh gì?

Khi thấy cả vợ và con gái tôi đều có những mụn nhỏ và đau rát thì tôi mới ý thức được mức độ nguy hiểm của những nốt mụn nhỏ ở dương vật. Lúc đó, tôi mới nhìn lại đến những nốt mụn nhỏ đó thì thấy chúng càng ngày mọc càng nhiều hơn và có kích thước lớn hơn.

Con gái tôi bị mọc mụn ở xung quanh vùng miệng, mắt, còn vợ tôi thì bị ở vùng kín và vùng miệng. Những nốt mụn mà vợ con tôi có đều rất giống với biểu hiện mụn ở dương vật của tôi. Vì thấy cả nhà bị như vậy nên tôi mới quyết định đi khám xem mình bị làm sao.

Kết quả thật bất ngờ là tôi bị bệnh mụn rộp sinh dục, một bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục và qua những tiếp xúc trực tiếp, thân mật như hôn, thơm. Như vậy là đầu dương vật có mụn nhỏ chính là biểu hiện đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục mà tôi lại không hề hay biết.

Chính vì không biết đầu dương vật có mụn nhỏ màu đỏ là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nên tôi đã vô tình làm lây truyền bệnh sang cho cả vợ và con gái. Đây là điều khiến tôi ân hận nhất, vì mình tôi bị bệnh thì không sao, đằng này cả vợ và con gái tôi cũng bị lây bệnh. Nhất là nhìn thấy con gái tôi bị đau rát, ngứa ngáy khó chịu, tôi thực sự rất đau lòng.

Vậy nên, tôi rất mong đừng bạn nam nào để rơi vào tình trạng như tôi. Tốt nhất, khi thấy dương vật bị mọc mụn đỏ thì các bạn nên đi khám. Vì ngoài khả năng là biểu hiện của mụn rộp sinh dục thì những nốt mụn ở đầu dương vật đó rất có thể là biểu hiện của sùi mào gà, một bệnh xã hội cũng rất nguy hiểm.

Cả bệnh sùi mào gà và bệnh mụn rộp sinh dục đều có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu như không điều trị sớm. Vậy nên, đây là hai bệnh mà các bạn không nên chủ quan. Hai bệnh này không chỉ lây lan nhanh qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác, vì thế, các bạn phải lưu ý nhé.

Biểu hiện của mụn rộp sinh dục

xuat-hien-mun-do-o-duong-vat

Biểu hiện của mụn rộp sinh dục

Nếu dương vật có mụn nhỏ màu đỏ thực sự là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh herpes sinh dục thì những nốt mụn nhỏ đó không chỉ có xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà chúng còn có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên da.

Và để dễ nhận biết về biểu hiện mụn rộp sinh dục, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đặc điểm dễ nhận biết của mụn rộp sinh dục để các bạn tham khảo nhé. Cụ thể, những nốt mụn rộp sinh dục sẽ thường có các đặc điểm là:

-Bị mọc mụn ở dương vật hay ở vùng miệng, mắt.

- Ban đầu mụn có kích thước rất nhỏ và có màu đỏ, mọc đơn lẻ.

- Tại những chỗ mọc mụn sẽ thấy bị đau rát và ngứa ngáy.

- Càng để lâu thì những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và phát triển hơn. Chúng sẽ phát triển thành những mụn nước với những kích thước khác nhau.

- Những mụn nước đó có thể liên kết lại với nhau thành từng chùm hay mảng.

 – Sau vài ngày, những mụn nước sẽ tự vỡ và gây chảy dịch, chảy mủ, từ đó sẽ tạo thành các ổ loét, vết loét.

Từ kinh nghiệm đã trải qua, tôi thấy những ảnh hưởng mà bệnh mụn rộp sinh dục gây ra là rất nghiêm trọng. Vậy nên, tôi rất mong, với những chia sẻ của tôi, các bạn nam đã có ý thức hơn và có hiểu biết hơn với biểu hiện dương vật có mụn nhỏ.

Đó là những chia sẻ của bạn Thanh Tùng, ở Hưng Yên về hiện tượng đầu dương vật mọc mụn nhỏ, hy vọng qua đó những bạn nam nào đang có hiện tượng đó thì phải cảnh giác và đi khám bệnh ngay. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về bệnh mụn rộp sinh dục hay về bệnh sùi mào gà thì các bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh, để các bác sĩ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho các bạn nhé.

 

Rate this post

Comments

comments