Danh mục bệnh

Dấu hiệu và cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội có tỷ lệ tái phát cao, có nhiều người bệnh đã phải rất “khổ sở” vì sự tái phát thường xuyên đó của bệnh. Vậy liệu có cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục nào có thể giúp người bệnh được chữa dứt điểm, thoát được căn bệnh xã hội đầy phiền toái đó hay không?

Theo  các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay số lượng người bị bệnh mụn rộp sinh dục là rất nhiều, trong đó bao gồm cả trẻ nhỏ. Vì thế, chủ đề gần đây được quan tâm nhất chính là chữa mụn rộp sinh dục như thế nào, chữa bệnh mụn rộp sinh bằng cách nào là tốt nhất?

Dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục

cach-chua-benh-mun-rop-sinh-duc-1

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục

Chia sẻ thêm về bệnh mụn rộp sinh dục, các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Để chữa bệnh mụn sinh dục hiệu quả nhất thì việc người bệnh đi khám và điều trị bệnh sớm là rất quan trọng. Bởi khi đi khám hay điều trị bệnh sớm thì lúc đó, tình trạng bệnh mới chỉ ở mức độ nhẹ nên chắc chắn việc điều trị bệnh sẽ đơn giản và dễ dàng hơn so với khi bệnh ở mức độ nặng.

Vì thế, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục, các bạn cần phải đi khám ngay. Những dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục đó thường là:

- Xuất hiện vết loét, mụn nhỏ ở vùng bộ phận sinh dục hay hậu môn, vùng miệng, mắt…

- Sau vài ngày, những vết loét và mụn nhỏ sẽ phát triển thành mụn nước với các kích thước khác nhau.

- Mụn nước sẽ xếp lại với nhau thành từng chùm.

-  Mụn nước thường tồn tại trong vòng 5-7 ngày, sau đó chúng sẽ tự vỡ và tạo thành các vết loét, ổ loét chảy dịch.

- Sau đó khoảng 7-10 ngày, vết loét sẽ tự khô và đóng thành vảy.

Những mụn rộp sinh dục này có thể nhìn giống với những nốt mụn của bệnh viêm da thông thường nên chắc chắn sẽ có nhiều người bị bệnh nhưng lại không biết. Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn, nếu có thấy ở bộ phận sinh dục có xuất hiện các nốt mụn như chúng tôi vừa kể trên thì cần phải cẩn trọng hay đi khám ngay nhé.

Cách chữa mụn rộp sinh dục

Nếu phát hiện ra các dấu hiệu mụn rộp sinh dục, các bạn đi khám và điều trị bệnh ngay thì các bạn có thể sẽ được chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc. Những thuốc hay thường được sử dụng để chữa bệnh này đó là các thuốc kháng sinh, thuốc tăng sức đề kháng.

dieu-tri-mun-rop-sinh-duc

Cách chữa mụn rộp sinh dục tùy thuộc vào từng cơ sở y tế

Thông thường, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc để bôi vào các nốt mụn, kèm theo là được chỉ định dùng thuốc uống với mục đích là giúp người bệnh làm giảm đi những triệu chứng đau do bệnh gây ra, khống chế không cho bệnh phát triển hơn, làm cho vết loét mau khô, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể…

Nhưng theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thì nếu chỉ dùng thuốc để chữa mụn rộp sinh dục người bệnh sẽ rất khó để chữa khỏi bệnh được. Như thực tế tại phòng khám đa khoa Bảo Anh,  để có thể điều trị khỏi bệnh hay để ngăn chặn sự tái phát của bệnh, các bác sĩ không chỉ điều trị bệnh cho người bệnh bằng thuốc mà còn kết hợp với phương pháp trị liệu cùng với tư vấn cho người bệnh về chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt khi bị bệnh.

Chính nhờ có vậy mà đã có rất nhiều người bệnh được chữa khỏi bệnh mụn rộp sinh dục. Vì thế, chúng tôi khuyên các bạn, những bạn nào đang bị mụn rộp sinh dục hay đã từng chữa nhiều lần nhưng bệnh vẫn chưa khỏi thì hãy nhanh chóng đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa  mụn rộp sinh dục một cách tốt nhất. Các bạn có thể đặt lịch hẹn khám trước thông qua số hotline 02438 288 288 để không phải chờ đợi lâu và nhất là để được hưởng những ưu đãi khi tiến hành điều trị mụn rộp sinh dục.

Rate this post

Comments

comments